66.1 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Không chỉ Mỹ, Nhật cũng ‘hộ tống’ tàu Liêu Ninh của Trung Quốc

Sau khi bức ảnh của hải quân Mỹ cho thấy các lãnh đạo cao nhất của tàu Mỹ đang trong tư thế thoải mái quan sát tàu Liêu Ninh của Trung Quốc ở cự ly gần, khiến dư luận hoài nghi rằng Liêu Ninh quá dễ tiếp cận, gần đây, đã có một tin tức cũng nóng hổi không kém trên Twitter, cho thấy ngoài hạm đội Mỹ, một tàu khu trục nhỏ của Nhật cũng “hộ tống” Liêu Ninh một đoạn đường, theo Epochtimes.

Tài khoản Twitter “@ shiwenye3” đăng tải hình ảnh có liên quan. Tuy nhiên, hiện tài khoản này đã bị khóa. Bức ảnh đăng tải đã lan tỏa trên Internet, với phần mô tả được viết bằng tiếng Trung. Một số người dùng Twitter đã đăng lại bức ảnh này.

Thông tin kèm bức ảnh cho biết, tàu khu trục Nhật Bản (Có thể là Murasame hoặc Takanami) đang đi cạnh tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc. 

blank
Tàu khu trục Nhật Bản (Có thể là Murasame hoặc Takanami) ở bên trái đang đi cạnh tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc. 

Kênh Yahoo! Tiếng Nhật  cũng đã đưa tin vào ngày 18/4, nói rằng tàu khu trục nhỏ của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản có thể được nhìn thấy phía sau tàu sân bay Trung Quốc trong bức ảnh. Sau khi phóng to và so sánh bức ảnh, bạn sẽ thấy rằng tàu khu trục nhỏ này tương tự như “Khinh hạm loại” Murasame “hoặc khinh hạm loại” Takanami  của Nhật Bản.

Thiết kế độc đáo của khinh hạm Nhật Bản cũng có thể được nhìn thấy trong ảnh, chẳng hạn như hình dạng của nhà chứa máy bay phía sau và độ dốc nhẹ của đuôi tàu.

Báo cáo nêu rõ đây không phải là tàu Trung Quốc hay Mỹ mà là tàu khu trục nhỏ của Nhật Bản và tàu khu trục nhỏ của Nhật Bản cũng đang di chuyển song song với tàu sân bay Trung Quốc.

Sau đó còn có thông tin từ thông số kỹ thuật cho thấy Liêu Ninh đã ở nguyên một vị trí trong gần cả ngày, dẫn đến suy đoán con tàu bị hỏng hóc.

Chuyên gia quân sự Đài Loan Ngô Minh Kiệt (Wu Mingjie) tuyên bố trong chương trình lý luận chính trị Đài Loan rằng tàu “Liêu Ninh” đã được hạ thủy hơn 30 năm. Nguồn năng lượng quan trọng của nó dựa vào khoảng 8 nồi hơi cũ trên tàu để đốt dầu nặng. Nó cần ít nhất 10 giờ để làm nóng động cơ. Trong những ngày hoạt động, hệ thống động lực của nó có thể gặp trục trặc. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng nó đứng im để thực hiện huấn luyện cất cánh và hạ cánh cho F -15 ở vùng biển này.

Nhà bình luận quân sự Đài Loan Kỳ Lạc Nghĩa (Qi Leyi) cho biết, tàu Liêu Ninh ban đầu là của Liên Xô cũ, nó được chế tạo để trở thành một thành phố giải trí trên biển, nhưng sau đó được cải tạo thành tàu sân hạng trung, chạy bằng năng lượng truyền thống, không chạy bằng năng lượng hạt nhân.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất