59.2 F
San Jose
Friday, December 23, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Kỷ niệm 100 năm: Nhiều người khiêng quan tài, bật nhạc tang, đốt cờ trước lãnh sự quán Trung Quốc

blank
Trong khi ĐCSTQ tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập,, thì ở hải ngoại nhiều người Trung Quốc và các nhóm dân tộc khác nhau đã đến các đại sứ quán và lãnh sự quán của ĐCSTQ ở các nước để biểu tình, phản đối nguy hại của chính quyền này đối với Trung Quốc và thế giới (ảnh: Youtube/大紐約新聞).

Cách đây vài ngày, ĐCSTQ tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập. Tuy nhiên, nhiều người Trung Quốc và các nhóm dân tộc khác nhau đã đến các đại sứ quán và lãnh sự quán của ĐCSTQ ở các nước để biểu tình, phản đối nguy hại của chính quyền này đối với Trung Quốc và thế giới. Người dân khiêng quan tài, bật nhạc tang, và đốt cờ đảng, với mong muốn chấm dứt chế độ độc tài này. 

Ngày 1/7, trước lãnh sự quán Trung Quốc tại các thành phố lớn ở Hoa Kỳ và Canada, các Hoa kiều đã mang một chiếc quan tài màu đen, tượng trưng cho cái chết của ĐCSTQ.   

Cũng trong ngày này, tại các thành phố như Washington, New York, San Francisco, Los Angeles và những nơi khác, một số Hoa kiều và người thuộc các dân tộc khác nhau đã đến đại sứ quán và lãnh sự quán của ĐCSTQ để tổ chức biểu tình, lên án thảm họa 100 năm của ĐCSTQ đối với người dân Trung Quốc và thế giới.  https://www.youtube.com/embed/yWpy3rNrpM8

Tại Washington, thủ đô Hoa Kỳ, người dân giơ cao khẩu hiệu: “ĐCSTQ – 100 năm tai họa cho đất nước và nhân dân, 1 thế kỷ trời phẫn nộ, dân chúng oán thán”, cùng các khẩu hiệu như “Đả đảo ĐCSTQ” và “Trung Quốc tự do”. Cũng có người biểu tình đốt cờ ĐCSTQ ngay tại chỗ.

Tại New York, các nhóm như Đảng Dân chủ Trung Quốc, Liên minh Dân chủ Nhân quyền Trung Quốc, Đảng Quốc gia Thượng Hải, Phong trào Sinh viên Tây Tạng Tự do, Chi nhánh New York và New Jersey của Hội đồng Thanh niên Tây Tạng, và Trung Quốc Nhân đạo đã tổ chức các cuộc biểu tình tại các thời điểm khác nhau trong ngày.

Mọi người từ đại lục, Tây Tạng, Hồng Kông và những nơi khác tập trung trước Lãnh sự quán Trung Quốc, hô vang khẩu hiệu tố cáo 100 năm tàn ác của ĐCSTQ, khiêng quan tài đen, mang tiền âm phủ, chơi nhạc tang, xé cờ đảng, đưa tiễn ĐCSTQ. 

Các cuộc biểu tình cũng diễn ra trước Lãnh sự quán Trung Quốc ở Los Angeles. Đảng Dân chủ Trung Quốc và Cương lĩnh Dân chủ Trung Quốc đã phối hợp tổ chức “Triển lãm ảnh về một thế kỷ tàn bạo của ĐCSTQ”. 

Trương Tử Vân (Zhang Ziyun), một người mới nhập cư đến Hoa Kỳ, tuyên bố rằng ĐCSTQ luôn ủng hộ chủ nghĩa vô thần và bức hại tất cả các nhóm tôn giáo ở Trung Quốc, nhưng nó lại tự coi mình là chân lý tuyệt đối và tự mô tả mình như một “vị thần”. Người Trung Quốc cần phải nhận ra bản chất tà ác của ĐCSTQ. Ông ấy mong muốn trời tiêu diệt ĐCSTQ càng sớm càng tốt để người Trung Quốc không phải trải qua ngày 1/7 đáng buồn.

Ngoài ra, nhiều người dân ở Vancouver, Toronto, Canada và những nơi khác cũng tụ tập trước đại sứ quán và lãnh sự quán của ĐCSTQ để biểu tình. Mọi người bày quan tài và phần mộ cho ĐCSTQ, hy vọng rằng nó sẽ bị diệt vong và không thể siêu sinh.

EPOCH TIMES

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất