62 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Lãi suất thấp kỷ lục, nhu cầu mua nhà và tái tài trợ tăng vọt

(cnbc.com) – Lãi suất thế chấp đã giảm xuống mức thấp kỷ lục hơn chục lần trong năm nay và tuần trước lại giảm thêm một lần nữa. Theo chỉ số điều chỉnh theo mùa của Hiệp Hội Ngân Hàng Thế Chấp, số lượng đơn ghi danh thế chấp tăng 3.9% so với tuần trước.

Các đơn ghi danh tái cấp vốn tăng 5% trong tuần lên mức cao nhất kể từ Tháng Tư năm ngoái. Số lượng này cao hơn 79% so với cùng tuần lễ của một năm trước. Tỷ lệ tái tài trợ của hoạt động thế chấp đã tăng lên 71.1% tổng số đơn ghi danh từ 69.8% trong tuần trước.

blank
Số người mua nhà ở Mỹ đã tăng kỷ lục so với một năm trước. (Hình minh họa: Tim Sloan/AFP via Getty Images)

Lãi suất hợp đồng trung bình cho các khoản thế chấp có lãi suất cố định trong 30 năm với số dư khoản vay phù hợp ($510,400 trở xuống) giảm xuống mức thấp là 2.92% từ 2.99%, với điểm giảm xuống 0.35 từ 0.37 (bao gồm cả phí gốc) cho các khoản vay với tiền trả trước 20%.

Joel Kan, phó chủ tịch dự báo kinh tế và công nghiệp của MBA cho biết: “Sự biến động lãi suất thế chấp hàng tuần đã xuất hiện trở lại, khi thị trường phản ứng với sự không chắc chắn của chính sách tài khóa và số lượng người nhiễm COVID-19 tăng lên trên khắp đất nước.”

Theo tính toán gần đây của Black Knight, một nhà cung cấp dữ liệu và công nghệ thế chấp, cho đến nay, trong khi hơn 4 triệu người vay đã tái cấp vốn cho khoản vay mua nhà của họ trong năm nay, hơn 19 triệu người khác vẫn có thể tiết kiệm đáng kể cho các khoản thanh toán hàng tháng thông qua tái cấp vốn. Tỷ lệ thế chấp trung bình của ngày hôm nay thấp hơn khoảng một phần trăm so với một năm trước.

Người mua nhà đang có được thêm động lực từ lãi suất ngày hôm nay, mặc dù giá nhà tăng mạnh. Đơn thế chấp để mua nhà đã tăng 4% trong tuần và cao hơn 19% so với cùng tuần một năm trước.

Theo Joel Kan, “Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt về nguồn cung nhà bán hạn chế và giá nhà đang tăng nhanh chóng, các đơn đăng ký mua nhà đã tăng lên từ người vay thông thường và chính phủ. Hơn nữa, hoạt động mua hàng đã vượt qua mức của năm trước trong hơn sáu tháng qua.” (Ng.Tr) [kn]

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất