54.9 F
San Jose
Monday, September 25, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Làm sao hưởng được số tiền $600

Mến gởi bà con cô bác sinh sống tại tiểu bang California,

Mến gởi các anh chị ngành truyền thông trong vùng,

Gần đây nhiều người thắc mắc và trông chờ số tiền $600 mà Thống Đốc tiểu bang Cali đã hứa cho người dân có lợi tức thấp, giúp cho dân có thêm ít lợi tức để chi tiêu trong thời gian khó khăn vì nạn dịch covid-19.  

Tình trạng số tiền này ra sao? Ai sẽ được hưởng?  Làm sao lãnh được số tiền này?  Chúng ta thử tìm hiểu xem.  

Trước hết, số tiền $600 này là tiền chỉ dành cho người dân sinh sống và làm việc tại tiểu bang California mà thôi.  Những người ở các tiểu bang khác sẽ không được hưởng khoản trợ giúp này.  Khoản trợ cấp này do Thống Đốc California Gavin Newsom đề nghị cho người dân có lợi tức thấp vì trong giai đoạn covid-19 người dân rất chật vật và gặp quá nhiều khó khăn trong cuộcsống.  

Chương trìnhThốngĐốc Gavin Newsom đưa ra được gọi

Chương trình này gồm 2 phần:

  • Lúc đầu vào tháng 2 năm 2021, chương trình được thống đốc và quốc hội tiểu bang Cali chấp thuận gởi số tiền $600 cho những cư dân California hội đủ những điều kiện sau:

1. Ngườil àm việc có lợi tức thấp cho mỗi gia đình (hay cá nhân độc thân) phải dưới $30,000/năm

2. Nhữngvị cao niên đang hưởng tiền SSI (Supplemental Security Income), người đang hưởng SPP (State Supplement Payment) và người đang hưởng tiền CAPI (Cash Assistance Program for Immigrants). 
 

3. Những người không phải thường trú nhân nhưng có đi làm và có đóng thuế 

4. Gia đình nào có ít nhất 1 con nhỏ sẽ được lãnh thêm tối đa $500.  Có 2 hay 3 cháu cũng chỉ nhận được $500 mà thôi.  Tổng cọng gia đình có con nhỏ sẽ nhận được $1,100.

  • Đến tháng 5 năm 2021, nhờ ngân sách tiểu bang thặng dư, Thống Đốc Newsom đề nghị gia tăng số ngườidân Cali sẽ nhận được tiền trợ cấp $600 bao gồm cả

               * Những gia đình trung lưu có lợi tức dưới $75,000/năm

Làm sao hưởng được số tiền $600 này?

  • Đối với các vị cao niên đang hưởng tiền SSI, quí vị không cần phải làm gì cả.  Số tiền sẽ được gởi cho quý vị qua check hay trực tiếp vào trương mục ngân hàng.  Nên ghi nhớ, quý vị đang hưởng tiền hưu trí (SSA) và tiền bị thương tật (SSDI) sẽ không được nhận số tiền này.
  • Đối với những người đil àm có lợi tức thấp hoặc trung bình, quý vị phải:
  • Khai thuế năm 2020.
  • Phải sống tại California ít nhất nửa năm (1/2 năm) trong năm 2020 và phải là cư dân cuả California khi số tiền được gởi đi cho quý vị.
  • Quývị không phải là dependent cuả người khác khi người đó khai thuế

 Số tiền sẽ được gởi qua hình thức check hay sẽ được gởi thẳng vào trương mục ngân hàng cuả quý vị.

Gần đây, nhiều người đã nhận được số tiền $600 cuả tiểu bang gởi ra cho đợt một.  Nhiều vị đang hưởng SSI đã nhận check.  Nếu quý vị chưa nhận được xin kiên nhẫn chờ.

Đối với những vị có lợi tức dưới $30,000 một năm, số tiền $600 đã và đang đến cho quý vị tùy vào ngày quý vị khai thuế năm 2020.

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất