64.5 F
San Jose
Tuesday, September 26, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Lần đầu tiên Texas không có thêm ca tử vong nào do COVID-19

Hôm 16/05, Thống đốc Greg Abbott cho biết tiểu bang Texas ghi nhận không có thêm ca tử vong nào trong số những người mắc COVID-19 kể từ hồi tháng 03/2020.

số ca tử vong do COVID-19 ở Texas
Mọi người ăn uống tại công viên bia Truck Yard ở Houston, Texas, hôm 09/04/2021. (Ảnh: Francois Picard/AFP/Getty Images)

“Hôm nay Texas thông báo: 0 ca tử vong liên quan đến Covid—lần duy nhất xảy ra kể từ khi dữ liệu được đưa ra vào hồi tháng 03/2020,” vị đảng viên Cộng Hòa này cho biết trên Twitter.

Trên giao diện số do Cơ quan Dịch vụ Y tế Tiểu bang Texas điều hành cho thấy không có ca tử vong mới nào được báo cáo; có hai ca tử vong do COVID-19 được báo cáo mới nhất là vào hôm 12/05.

Cùng ngày 16/05, Texas cũng chứng kiến ít trường hợp nhiễm COVID-19 nhất trong hơn 13 tháng, tỷ lệ dương tính với COVID-19 trong bảy ngày thấp nhất từ trước đến nay, và số người phải nhập viện do COVID-19 thấp nhất trong 11 tháng, ông Abbott cho biết.

Theo các quan chức tiểu bang, 388 ca nhiễm bệnh mới được xác nhận, cùng với 208 ca có khả năng nhiễm, hoặc nghi nhiễm nhưng chưa được xác nhận.

Kể từ tháng 03/2020, Texas đã ghi nhận gần 2.5 triệu ca nhiễm bệnh và khoảng 422,000 ca có khả năng nhiễm bệnh, với gần 50,000 người tử vong vì COVID-19, căn bệnh do virus Trung Cộng gây ra.

Các quan chức ước tính khoảng 2.7 triệu bệnh nhân đã khỏi bệnh COVID-19.

Các ca tử vong trong số những người nhiễm bệnh đó đã giảm mạnh ở Hoa Kỳ trong những tháng gần đây, chạm mức thấp trong 10 tháng với khoảng 625 ca mỗi ngày vào tuần trước (10-16/05).

Các ca nhiễm bệnh và nhập viện cũng đã giảm xuống, trong khi đó số người chích vaccine ngừa virus Trung Cộng tiếp tục tăng.

Tính đến ngày 17/05, chỉ có gần 123 triệu người Hoa Kỳ được chích ngừa đầy đủ phòng chống loại virus này. Hơn một nửa dân số Texas đã được chích ít nhất một liều tính đến ngày 16/05.

Mùa hè năm 2020, ông Abbott đặt ra các hạn chế nghiêm ngặt, chẳng hạn như bắt buộc đeo khẩu trang trên toàn tiểu bang, nhưng sau đó bãi bỏ các lệnh đó. Ông bị một số người chỉ trích, bao gồm cả Tổng thống Joe Biden, vì đã rút lại quy định đeo khẩu trang và gỡ bỏ hoàn toàn các hạn chế về công suất chứa đối với các cơ sở kinh doanh vào hồi tháng Ba. TT Biden và một trong những cố vấn y tế hàng đầu của ông, Tiến sĩ Anthony Fauci, tuyên bố rằng hành động này là không đúng lúc và có thể dẫn đến sự tăng vọt các ca nhiễm bệnh và các chỉ số khác.

Các số liệu thống kê mới nhất cho thấy dự đoán đó đã không thành hiện thực. Một báo cáo mới về chủ đề này chỉ ra lý do tại sao. Bằng cách sử dụng dữ liệu điện thoại thông minh ẩn danh, họ thấy “không có bằng chứng nào cho thấy việc Texas mở cửa trở lại đã dẫn đến những thay đổi đáng kể trong sự biến động xã hội, bao gồm cả lưu lượng khách ghé thăm tại một loạt các cơ sở kinh doanh ở Texas.” Họ cũng phân tích dữ liệu trường hợp COVID-19 và thấy “không có bằng chứng nào cho thấy việc Texas mở cửa trở lại ảnh hưởng đến tỷ lệ các ca nhiễm COVID-19 mới trong năm tuần sau khi mở cửa lại.”

Tuần trước, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh theo sau sự tiên phong của Texas và các tiểu bang khác, khuyến nghị những người đã chích ngừa đầy đủ không phải đeo khẩu trang ở hầu hết các địa điểm. Cơ quan y tế khuyến nghị những người chưa được chích ngừa vẫn nên đeo khẩu trang ở môi trường trong nhà và một số môi trường ngoài trời.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất