65.9 F
San Jose
Sunday, September 25, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Làn sóng các cuộc biểu tình nổ ra trên khắp Âu Châu phản đối việc phong tỏa và chích vaccine bắt buộc

Theo các hình ảnh và video trên các hãng thông tấn, các cuộc biểu tình phản đối phong tỏa và hộ chiếu vaccine đã nổ ra trên khắp Âu Châu hôm 24/07.

Theo các đoạn phim ghi lại và tin tức báo cáo, hàng ngàn người biểu tình đã tràn ra các đường phố ở London, Dublin, Paris, Rome, Athens và các thành phố khác trên khắp Âu Châu.

Các cuộc biểu tình ở Pháp dường như căng thẳng nhất, qua việc cảnh sát chống bạo động bắn hơi cay khi các cuộc đụng độ xảy ra ở trung tâm Paris.

Làn sóng biểu tình ở Âu Châu
Một người biểu tình vẫy quốc kỳ Pháp trong một cuộc biểu tình phản đối việc chích ngừa bắt buộc đối với một số người lao động và việc sử dụng bắt buộc thẻ thông hành y tế do chính phủ Pháp kêu gọi, ở Marseille, miền nam nước Pháp hôm 24/07/2021. (Ảnh: Clement Mahoudeau/AFP/Getty Images)

Cảnh sát đã tìm cách đẩy lùi những người biểu tình gần nhà ga xe lửa Saint-Lazare của thủ đô sau khi những người biểu tình húc đổ một chiếc xe máy cảnh sát do hai sĩ quan lái, cảnh quay tin tức cho thấy. Đoạn phim này cũng ghi lại các cuộc xung đột giữa cảnh sát và người biểu tình nổ ra tại đại lộ Champs-Elysees, nơi hơi cay được sử dụng và giao thông bị đình trệ.

Theo Reuters, Bộ Nội vụ Pháp cho biết khoảng 160,000 người đã tham gia các cuộc biểu tình hôm 24/07 – tăng mạnh so với con số 114,000 người của tuần trước.

Lý do của cuộc biểu tình này, một phần là do luật đang chờ phê duyệt tại Quốc hội Pháp sẽ thiết lập hệ thống thẻ thông hành vaccine cũng như quy định chích ngừa bắt buộc cho tất cả các nhân viên y tế. Dự luật thẻ thông hành vaccine này sẽ buộc mọi người phải xuất trình bằng chứng về việc chích vaccine COVID-19 hoặc kết quả xét nghiệm âm tính để được vào các nhà hàng và các khu vực công cộng khác – điều mà các nhà phê bình mô tả là sự hà khắc không cần thiết.

Những người biểu tình phản đối luật đang được đề xướng này, nói rằng, “Nói Không với thẻ thông hành đáng xấu hổ,” trong khi chỉ trích Tổng thống Pháp Emmanuel Macron là một “bạo chúa.”

“Chúng ta cần đợi một chút trước khi người Pháp có thể quyết định. … Tôi nghĩ rằng một phần của nước Pháp sẽ luôn không muốn, và việc tống tiền và những lời đe dọa đó sẽ không có tác dụng,” người biểu tình tên là Ayoub Bouglia, một kỹ sư, nói với The Associated Press.

Theo các video và hình ảnh được đăng tải trực tuyến, hàng ngàn người biểu tình Ý đã tụ tập ở Rome, Naples, Verona và Milan hôm 24/07.

Tại Verona, hàng ngàn người đã hô vang “Không Thẻ Xanh” ám chỉ quyết định của chính phủ Ý về việc khai triển một hệ thống kiểu như thẻ thông hành vaccine dành cho mọi người để vào các hội chợ địa phương, sân vận động, rạp hát và các khu vực tụ tập khác.

Làn sóng biểu tình ở Âu Châu
Những người biểu tình cầm các bảng và biểu ngữ trong một cuộc biểu tình chống lại các hạn chế vì COVID-19 của Pháp ở Paris hôm 24/07/2021. (Ảnh: Benoit Tessier/Reuters)

Cũng trong ngày 24/07, những người biểu tình ở Dublin, Ireland, đã mạnh mẽ kêu gọi chính phủ bãi bỏ các quy định về phong tỏa và khẩu trang.

London cũng thu hút nhiều cuộc biểu tình phản đối thẻ thông hành vaccine và phong tỏa, trong đó những người biểu tình đã vẫy cờ và ca hát.

DW và các hãng thông tấn khác đưa tin rằng khoảng 4,000 người đã xuất hiện bên ngoài Quốc hội Hy Lạp ở trung tâm Athens để phản đối việc chích ngừa bắt buộc. Giới chức Hy Lạp đã sử dụng hơi cay đối với một số người biểu tình.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất