66.5 F
San Jose
Friday, September 29, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Lãnh đạo BLM yêu cầu Biden trả thưởng: Chúng tôi ‘đã đầu tư rất nhiều cho cuộc bầu cử này’

blank
Ảnh: Reuters.

Các lãnh đạo Black Lives Matter (BLM) đang yêu cầu phần thưởng cho việc họ ủng hộ chính quyền Biden-Harris trong cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc năm 2020.

Patrisse Cullors, người đồng sáng lập trào lưu BLM, đã gửi một lá thư cho ứng cử viên tổng thống Joe Biden và cộng sự của ông, bà Kamala Harris, để “ngay lập tức bắt tay vào việc giải phóng người da đen”, theo The Blaze ngày 10/11.

Phong trào này đã mang lại cho Biden-Harris 60 triệu phiếu bầu, bây giờ họ hy vọng có thể đàm phán quyền lợi của mình. Bức thư do Cullors ký “thay mặt mạng lưới toàn cầu của BLM”.

Lá thư viết: “Chúng tôi yêu cầu họp mặt với cả hai để đàm phán kỳ vọng của chúng tôi với chính quyền của các vị và những cam kết cần được thực thi với những người da đen”.

blank
Patrisse Cullors, người đồng sáng lập trào lưu Black Lives Matter (ảnh chụp màn hình Youtube).

Phong trào BLM được thúc đẩy mạnh mẽ sau cái chết của George Floyd, người Mỹ gốc Phi khi bị một cảnh sát da trắng ngộ sát vào ngày 25/5.

Kể từ đó, BLM đã tham gia vào 91% các cuộc bạo loạn gây ra cái chết của hàng chục người Mỹ và phá hủy nhiều tài sản của các doanh nghiệp nhỏ.

Hôm 19/6, trong một lần xuất hiện trên đài CNN, Cullors đã tuyên bố rõ ràng mục tiêu của BLM rằng: “Ông Trump cần phải ra khỏi Tòa Bạch Ốc. Ông ta không phù hợp. Do đó, những gì chúng tôi muốn đạt được là làm sao để khiến Trump rời Tòa Bạch Ốc”.

Trong khi đó, bà Harris bày tỏ sự ủng hộ đối với các cuộc bạo động và cho rằng chúng nên tiếp tục, ngay cả sau đợt bầu cử. 

Điều đáng chú ý là Cullors gọi Biden và Harris là bộ đôi tổng thống đắc cử, chỉ vì các phương tiện truyền thông dòng chính đã tuyên bố như vậy. Trên thực tế chưa có thông báo chính thức nào được đưa ra.  

Cuộc bầu cử vẫn chưa kết thúc và ngày càng trở nên gay gắt hơn trong bối cảnh đảng Cộng hòa đưa ra nhiều cáo buộc về gian lận bầu cử.

Các cuộc thăm dò gần đây chỉ ra hơn 70% người Mỹ lo ngại về sự xuất hiện của gian lận bầu cử khi có những bằng chứng được đưa ra.

(DKN)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất