48.4 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Lãnh đạo Intel, Apple cùng kỹ nghệ xe hơi dự họp tại Tòa Bạch Ốc

WASHINGTON, DC (NV) – Nhằm tìm giải pháp cho tình trạng thiếu chip bán dẫn đang làm kỹ nghệ xe hơi điêu đứng, Tòa Bạch Ốc tổ chức cuộc họp qua mạng với các đại diện công ty kỹ thuật điện tử và xe hơi trong Tháng Chín này, theo Reuters.

Bà Gina Raimondo, bộ trưởng Thương Mại, và ông Brian Deese, giám đốc Hội Đồng Kinh Tế Quốc Gia, sẽ chủ trì cuộc họp này.

blank
Bà Gina Raimondo, bộ trưởng Thương Mại Mỹ, tại một cuộc họp báo ở Tòa Bạch Ốc. (Hình: Alex Wong/Getty Images)

Phía các nhà kỹ nghệ gồm có lãnh đạo của các công ty điện tử như Intel Corp., Apple, Microsoft, Samsung.

Phía kỹ nghệ xe hơi là đại diện của GM, Ford, và Stellantis (công ty mẹ của Chrysler).

Ngoài ra còn có các tổng giám đốc của TSMC, BMW, và Micron Technology.

Tòa Bạch Ốc chỉ nói những người tham dự sẽ bao gồm các nhà sản xuất, người tiêu dùng và các nhóm công nghiệp. 

Bộ Thương Mại Mỹ hiện chưa trả lời truyền thông chi tiết về cuộc họp. 

Theo Reuters, đây là cuộc họp mới nhất trong chuỗi các hội nghị thượng đỉnh về chủ đề này, cho thấy chính quyền Biden rất coi trọng cuộc khủng hoảng chip bán dẫn.

Sự thiếu hụt chip bán dẫn buộc các nhà sản xuất xe hơi hàng đầu phải cắt giảm sản lượng trên toàn thế giới khi nhu cầu giao thông bị giảm trong thời kỳ đại dịch COVID-19 khiến nhiều nhà sản xuất chip chuyển sang sản xuất cho các máy tính và máy điện tử gia dụng vì nhu cầu các mặt hàng này tăng vọt.

Tổng Thống Joe Biden đã gặp các lãnh đạo kỹ nghệ hồi Tháng Tư và cho biết rằng chính phủ nhận được sự ủng hộ của lưỡng đảng đối với luật để tài trợ cho ngành kỹ thuật sản xuất chip bán dẫn. 

blank
Tổng Thống Joe Biden trong cuộc họp báo tìm giải pháp cung cấp chip bán dẫn cho kỹ nghệ xe hơi Mỹ hồi Tháng Hai. (Hình: Saul Loeb/AFP via Getty Images)

Vào Tháng Năm, Bộ Trưởng Raimondo đã tổ chức các cuộc họp với 30 nhà lãnh đạo cao cấp trong ngành về tình trạng thiếu chip và cho biết Hoa Kỳ có thể giúp tăng cường tính minh bạch trên thị trường.

Trong khi Intel và TSMC công bố kế hoạch tăng cường sản xuất chip với các nhà máy mới có trụ sở tại Hoa Kỳ, nhưng các nhà máy bán dẫn mới phải mất nhiều năm mới có thể tăng cường được mức sản xuất hoàn toàn. 

Hiện nay, dự luật nhằm cung cấp tài trợ cho các nhà sản xuất chip để mở rộng hoặc xây dựng các nhà máy mới đang chờ Quốc Hội thông qua.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất