69.6 F
San Jose
Tuesday, August 9, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Lập chốt, tuần tra, kiểm soát, bắt người… trước ngày ‘đại lễ’, Trung Cộng đang sợ điều gì?

“Đại tiệc trăm năm” của Trung Cộng đang đến gần, thành phố Bắc Kinh càng ngày càng tỏ ra sợ bóng sợ gió. Cơ quan chức năng đã áp dụng các biện pháp “duy trì ổn định” cực kỳ nghiêm ngặt. Tại các đường phố, tàu điện ngầm xuất hiện cảnh sát đặc nhiệm được trang bị súng. Quảng trường Thiên An Môn đóng cửa, Sân vận động Quốc Gia (SVĐ Tổ chim) trở thành nơi đóng quân của lượng lớn binh lính. Đồng thời, Bắc Kinh còn thực hiện kiểm soát giao thông, cấm bay và bắt giữ những người dân khiếu oan.

Kể từ ngày 19/6, trên mạng bắt đầu xuất hiện nhiều video quay lại cảnh một lượng lớn xe khách chở quân nhân đang tiến vào SVĐ Tổ chim. Ngoài ra, còn có video cho thấy bãi xe gần SVĐ Tổ chim chật kín xe khách, còn tràn hết ra lề đường.

ngày đại lễ Trung Cộng
Để kỷ niệm “100 năm thành lập Đảng”, chính quyền Trung Cộng đã thực hiện các biện pháp “duy trì ổn định” cực kỳ nghiêm khắc, cảnh sát đặc nhiệm được trang bị súng trên đường phố và tàu điện ngầm ở Bắc Kinh. (Ảnh: Chụp màn hình video)

Những người có mặt hiện trường còn tiết lộ, “Tôi vừa đến SVĐ Tổ chim, không được phép vào, phải là xe quân sự mới được đi vào. Có hơn 200 xe, tất cả đều có súng. Không biết có chuyện gì nữa. Tất cả đều mặc quân phục”, “Đó là lực lượng thiết quân luật phải không? Nhiều quá. Xe nào cũng chở đầy người. Mỗi xe đều có đánh số thứ tự, đã vào được 20 phút rồi.”

Ngoài ra còn có một đoạn video quay lại cảnh hàng quân đứng đầu cầm cờ đảng, hàng ngũ chỉnh tề diễu hành trên đường phố, có một số xe khách đang đậu quanh họ.

Những tin tức trên nhanh chóng lan truyền khắp các trang mạng, dấy lên nhiều đồn đoán. Một số cư dân mạng đoán rằng, lần đại lễ mừng ngày thành lập đảng này sẽ không biểu diễn Đại duyệt binh. Phái nhiều quân đội đến đóng quân như vậy có thể là để “duy trì ổn định” trong thời gian Lễ kỷ niệm Đảng.

Đồng thời, trong bán kính vài km quanh Quảng trường Thiên An Môn và các vùng phụ cận đều đã bố trí đầy đủ lực lượng công an và cảnh sát mặc thường phục. Nhiều video trên Internet cho thấy, có hàng chục cảnh sát dẫn theo chó nghiệp vụ đi tuần tra trên phố, trong các khu dân cư có những Tổ tự quản đeo băng đỏ giám sát người dân đi lại.

Vào ngày 17/6 đã diễn ra cuộc họp của Ủy ban An ninh Quốc vụ với sự tham gia của Phó Thủ tướng Quốc vụ viện Lưu Hạc. Ông tham dự với tư cách là Giám đốc Ủy ban An ninh Quốc vụ viện. Cuộc họp yêu cầu tất cả phải kiên quyết ngăn chặn mọi sự cố, không để xảy ra bất cứ bất trắc nào.

Ngày 23/6, Ủy ban Quản lý Thiên An Môn Bắc Kinh thông báo, từ 0:00 giờ ngày 23/6 đến 1/7, trong thời gian chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập của Trung Cộng, Quảng trường Thiên An Môn sẽ đóng cửa. Cơ quan chức năng lấy lý do đóng cửa là “để triển khai hoạt động trọng đại”.

Ngày 20/6, chính quyền Bắc Kinh ra thông báo nêu rõ, Bắc Kinh sẽ thực hiện kiểm soát vô tuyến điện tại một số khu vực vào ngày 1/7. Cùng ngày, Sân bay Thủ đô cũng gửi thông báo trên Weibo chính thức của mình là trong thời gian tới, Sân bay Thủ đô sẽ áp dụng các biện pháp kiểm tra an ninh nghiêm ngặt hơn. Ngoài ra, trước khi kết thúc sự kiện tiệc mừng, tất cả các thư chuyển phát nhanh gửi đến Bắc Kinh sẽ được kiểm tra an ninh bằng tia X.

Kể từ đầu tháng 6, Bắc Kinh tỏ ra “sợ bóng sợ gió”, bắt đầu áp đặt lệnh cấm bay, kiểm soát giao thông và bắt giữ những người khiếu oan.

Một nhà hoạt động nhân quyền giấu tên đã nói với phóng viên Đại Kỷ Nguyên rằng, Bắc Kinh sớm đã tiến hành chiến dịch truy quét cực lớn đối với những người đến Bắc Kinh khiếu oan. Người khiếu oan bị công an bắt giữ sau khi đến Văn phòng thỉnh nguyện đăng ký và giao lại cho các chốt kiểm soát ở Bắc Kinh.

Thái Hà, một giáo sư đã nghỉ hưu của Trường Đảng Trung ương đã đăng tải trên twitter rằng, ĐCSTQ đã kỷ niệm 100 năm thành lập Trung Cộng giống như một thảm họa giáng xuống, sợ bóng sợ gió nên không từ thủ đoạn ngăn chặn mọi rủi ro ảnh hưởng đến nó. Trong tay Trung Cộng có súng, có tiền, có hệ thống theo dõi kiểm soát công nghệ cao. Nó thích bắt ai thì bắt, thích khoá tài khoản của ai thì khoá… Rốt cuộc là nó đang sợ hãi điều gì đây?

Bình luận viên thời sự Vương Hữu Quần cho biết, năm 2021 đánh dấu tròn 100 năm ngày thành lập Trung Cộng. Chủ tịch Tập Cận Bình đã liên tiếp đưa ra những lời cảnh báo khiến trong và ngoài Đảng đều khiếp vía, như thể Trung Cộng đang đối mặt với nguy cơ diệt vong.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất