57.4 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Liên minh giáo viên lớn nhất Hồng Kông giải thể dưới áp lực của Bắc Kinh

blank
Hiệp hội Giáo viên Chuyên nghiệp Hồng Kông hôm thứ Ba thông báo giải thể (ảnh: Youtube/TMHK – Truth Media Hong Kong).

Hiệp hội Giáo viên Chuyên nghiệp Hồng Kông hôm thứ Ba thông báo giải thể, với lý do phải chịu “áp lực rất lớn” từ chính quyền đại lục và lãnh thổ kể từ khi Bắc Kinh áp đặt luật an ninh quốc gia vào tháng 6/2020, trang Nikkei thông tin.

Hiệp hội Giáo viên Chuyên nghiệp Hồng Kông là liên đoàn giáo viên lớn nhất Hong Kong, với hơn 95.000 thành viên. Hiệp hội Giáo viên Chuyên nghiệp Hồng Kông là động lực cho phong trào ủng hộ dân chủ trong lãnh thổ trong nhiều thập niên

Fung Wai-wah, chủ tịch Hiệp hội Giáo viên Chuyên nghiệp Hồng Kông, cho biết vào tối thứ Ba rằng, quyết định này được đưa ra sau “những thay đổi mạnh mẽ trong môi trường xã hội và chính trị” ở Hồng Kông. Trong một lá thư gửi cho các thành viên, ông Fung mô tả những thay đổi xã hội và chính trị gần đây ở Hồng Kông là “đáng trách” và “cấp tiến”.

Ông cho biết, các nhà lãnh đạo công đoàn “đã cố gắng bằng mọi cách để tìm ra các cách thức để tiếp tục duy trì các dịch vụ và hoạt động” nhưng không có kết quả.

Bức thư cũng nêu rõ, Ủy ban điều hành tối thứ Hai đã nhất trí quyết định giải thể tổ chức, và quy trình sẽ bắt đầu ngay lập tức.

Hiệp hội Giáo viên Chuyên nghiệp Hồng Kông đã phải đối mặt với các cuộc tấn công của chính quyền Hồng Kông và Bắc Kinh. Nhân dân Nhật báo và Tân Hoa xã của ĐCSTQ lần lượt đăng các bài báo lên án liên minh vào ngày 30-31/7. Hai cơ quan ngôn luận lớn của Bắc Kinh cùng dán nhãn công đoàn là một “khối u ác tính” cần bị “tiêu diệt”.

Sau tuyên bố của Bắc Kinh, chính quyền Hồng Kông đã cắt đứt quan hệ với Hiệp hội Giáo viên Chuyên nghiệp Hồng Kông. Trong một tuyên bố ngày 31/7, văn phòng giáo dục thành phố cho biết họ không còn coi công đoàn là một cơ quan giáo dục chuyên nghiệp và sẽ chấm dứt “bất kỳ cuộc họp chính thức hoặc không chính thức nào với Hiệp hội Giáo viên Chuyên nghiệp Hồng Kông hoặc đại diện của nó, cũng như tham khảo ý kiến ​​về các vấn đề liên quan đến giáo dục”.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất