78 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Liên tiếp các thăm dò dư luận cho thấy dân Mỹ không hài lòng với xử lý khủng hoảng của ông Biden

Trong cuộc thăm dò dư luận, Tổng thống Hoa Kỳ Biden đang bị đánh giá không mấy khả quan trong việc xử lý tình trạng nhập cư bất hợp pháp của mình. 

Theo The Hill, trong một cuộc khảo sát của Harvard CAPS-Harris Poll, 48% người Mỹ tán thành cách Biden đang làm ở biên giới phía Nam. Con số này giảm so với 56% trong tháng Hai. Cuộc thăm dò với 1.945 cử tri đã đăng ký được thực hiện từ ngày 24 – 25/3.

Với con số dưới 50%, khả năng vẫn có thể xảy ra những điều tồi tệ trong tương lai, Mark Penn, giám đốc Harvard CAPS-Harris Poll cho biết.

Trong khi đó, tình hình thậm chí còn nghiêm trọng hơn trong một cuộc thăm dò của Yahoo News / YouGov được thực hiện trên 1.556 người trưởng thành ở Mỹ từ ngày 23 – 25/3, khi 62% tin rằng có một “cuộc khủng hoảng” ở biên giới. Cuộc thăm dò đã báo cáo một biên độ sai số là +/- 2,7%.

Và, như phóng viên Caitlin Dickson đã lưu ý trong bài báo: “Ngay sau khi nhậm chức, Biden đã nhanh chóng bắt đầu thực hiện theo lời hứa đó (đảo ngược chính sách của ông Trump), nhận được lời khen ngợi từ những người ủng hộ nhập cư và những người cấp tiến khi ông ấy ký hàng đống lệnh hành pháp nhằm lật ngược một số chính sách khắc nghiệt nhất của người tiền nhiệm trong những ngày và tuần đầu tiên ở Tòa Bạch Ốc”.

“Nhưng gần đây, chính quyền Biden đã phải đối mặt với những lời chỉ trích từ cả đảng vì rõ ràng họ đã không ngăn chặn và phản ứng nhanh hơn với làn sóng trẻ em di cư không có người đi kèm đến biên giới, dẫn đến quá tải và bị giam giữ kéo dài tại các cơ sở Tuần tra Biên giới”, cô tiếp tục.

Trong một cuộc thăm dò của ABC News / Ipsos được công bố một ngày trước đó: “Hầu hết người Mỹ, 54%, tin rằng tình hình với người di cư và trẻ em không có người đi kèm xuất hiện ở biên giới Mỹ – Mexico hiện đang là một cuộc khủng hoảng. 42% mô tả tình hình là một vấn đề nghiêm trọng, nhưng không phải là một cuộc khủng hoảng”.

“Chỉ 4% nói rằng nó không phải là một vấn đề nghiêm trọng”, bài báo nói thêm.

Và sau đó, có một cuộc thăm dò của NPR / Marist, được công bố hôm thứ Ba (30/3), cho thấy các cử tri “ít có khả năng tán thành hiệu suất làm việc của Biden về vấn đề nhập cư (34% tán thành và 53% không tán thành)”.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất