60.4 F
San Jose
Monday, September 26, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Lính Cứu Hỏa Vất Vả Kềm Chế Trận Cháy Rừng Bùng Nổ Tại Miền Bắc California Do Nhiệt Độ Tăng Cao Kỷ Lục Tại Miền Tây

blank

Một người lính cứu hỏa xịt nước trong lúc cố gắng chận đứng Trận Cháy Rừng Sugar, một phần của Trận Cháy Beckwourth Complex Fire, từ sự lan rộng tới các căn nhà trong khu xóm Doyle, California, hôm Thứ Bảy. (Photo Noah Berger/AP – nguồn: https://www.theguardian.com)

Những người lính cứu hỏa đã vất vả để kềm chế đám cháy rừng bùng nổ tại miền bắc California dưới nhiệt độ nóng như lửa trong khi đợt nóng khác đã tràn tới miền tây, khiến cho độ nóng dữ dội tại các khu vực sâu trong nội địa và sa mạc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Chủ Nhật, 11 tháng 7 năm 2021.

Death Valley tại Sa Mạc Mojave nằm về phía đông nam của California đã nóng tới 128 độ F hôm Thứ Bảy, theo Sở Khí Tượng Quốc Gia tại sa mạc Furnace Creek cho biết. Nhiệt độ cao ngạc nhiên thực sự thấp hơn một ngày trước, khi nơi này đạt tới 130 độ F (tức 54 độ C).

Nếu được xác nhận là đúng, thì 130 độ là nóng kỷ lục tại đó kể từ tháng 7 năm 1913, khi sa mạc Furnace Creek đạt tới 134 độ F, được xem là nhiệt độ đo được cao nhất trên Trái Đất.

Khoảng 300 dặm (483 km) về hướng tây bắc của sa mạc, trận cháy rừng lớn nhất trong năm tại California đang hoành hành dọc theo biên giới với Nevada. Trận Cháy Beckwourth Complex Fire – kết hợp các đám cháy do sét gây ra đang thiêu rụi 45 dặm phía bắt của Lake Tahoe – cho thấy không có dấu hiệu chậm lại từ hướng đông bắt từ khu vực rừng Sierra Nevada sau khi tăng gấp đôi kích thước từ Thứ Sáu tới Thứ Bảy.

Vào cuối ngày Thứ Bảy, ngọn lửa nhảy sang Xa Lộ Liên Bang 395 và đã đe dọa nhiều tòa nhà tại quận Wahsoe của Nevada.

Ngọn lửa, chỉ được kềm chế 8%, đã gia tăng mạnh tới 86 dặm vuông khi lính cứu hỏa bị ngột ngạt trong nhiệt độ 100 độ.

VIETBAO ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất