64.5 F
San Jose
Tuesday, September 26, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Liz Cheney nói người ủng hộ Trump ‘bị lừa dối’, gọi Trump là ‘mối nguy hiểm thực sự’

blank
Bà Liz Cheney (ảnh: Chụp màn hình video của ABC)

Dân biểu Liz Cheney, người vừa bị đảng Cộng hòa lật đổ khỏi một chức vị tại Hạ viện, hôm 16/5 tuyên bố rằng những người Cộng hòa tiếp tục ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump là “sai lầm”, theo Conservative Review.

Trong một cuộc phỏng vấn trên “Fox News Sunday”, người dẫn chương trình Chris Wallace đã hỏi Cheney tại sao bà vẫn tiếp tục lên tiếng chỉ trích Trump, cho dù dường như việc này đã khiến bà bị hàng chục triệu đảng viên Cộng hòa xa lánh.

Đáp lại, Cheney nói rằng vì Trump là “mối nguy hiểm thực sự” đối với nền dân chủ Mỹ, và rằng cựu Tổng thống Mỹ đã không tuân thủ các quyết định của tòa án để tuyên bố rằng cuộc bầu cử 2020 bị đánh cắp, và vì thế khiến người dân tin rằng họ không thể tin vào quá trình bầu cử của chúng ta.

Bà Cheney tiếp tục: “Chúng ta phải là một quốc gia của luật pháp. Nếu bạn từ chối các phán quyết của tòa án, nếu bạn làm việc chống lại các phán quyết của tòa án, thì bạn thực sự đang đối đầu với Hiến pháp”.

“Ông ta [Trump] là một mối nguy hiểm tiếp tục cho hệ thống của chúng tôi”, bà Cheney khẳng định.

“Hàng triệu người mà bạn đề cập là những người ủng hộ tổng thống đã bị lừa dối. Họ đã bị phản bội”, Cheney nói. “Và chắc chắn, khi chúng ta thấy ông ta tiếp tục hành động tấn công nền dân chủ của chúng ta, việc ông ta tiếp tục từ chối chấp nhận kết quả của cuộc bầu cử vừa qua, bạn sẽ thấy mối nguy hiểm đang diễn ra.”

Mặc dù bị phế truất khỏi vai trò lãnh đạo Đảng Cộng hòa tại Hạ viện, Cheney đã nói rõ rằng bà sẽ không ngừng chỉ trích Trump.

Chỉ vài phút sau khi bị lật đổ, Cheney nói với các phóng viên, “Tôi sẽ làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng cựu tổng thống [Trump] sẽ không bao giờ đến [được] bất cứ đâu gần Phòng Bầu dục nữa”.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất