64.8 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Lo ngại bạo động ngày bầu cử, hàng quán ở New York, Washington che chắn kỹ

NEW YORK, New York (NV) – Khu mua sắm Macy’s trên đường 34th ở thành phố New York đang che chắn cửa kính mặt tiền vì lo sợ xảy ra biểu tình bạo động trong ngày bầu cử, theo CNN hôm Thứ Bảy, 31 Tháng Mười.

Cửa hàng bán lẻ nổi tiếng này cho hay họ làm như vậy để “tăng biện pháp an ninh.”

blank
Cửa hàng Blue Mercury trên đường số 6th ở thành phố New York được che chắn hôm 30 Tháng Mười. (Hình: David Dee Delgado/Getty Images)

“Để đề phòng, chúng tôi đang tăng biện pháp an ninh tại một số cửa hàng của chúng tôi,” Macy’s nói với đài địa phương WPIX có hợp tác với CNN.

Theo báo New York Post, hôm Thứ Sáu, Sở Cảnh Sát New York (NYPD) gửi thông báo đến cơ sở thương mại trong thành phố cảnh báo đề phòng bất ổn trong khi sắp đến ngày bầu cử.

Cảnh sát đặc biệt khuyến cáo hàng quán ở những khu thường xảy ra tụ tập biểu tình đông đúc, phải gia tăng biện pháp an ninh trước ngày bầu cử 3 Tháng Mười Một, một giới chức cảnh sát cho hay.

Chiều Thứ Sáu, một loạt cửa hàng nổi tiếng như Chanel và Levi’s ở Manhattan; các cửa hàng bán lẻ ở Soho, nơi bị hôi của trong thời gian bất ổn mùa Hè qua; cũng như các cửa hàng gần Washington Square Park đều đóng gỗ che mặt tiền.

Trong khi đó, kinh doanh thương mại ở Washington DC, cũng đang làm tương tự.

“Không có tin tình báo nào về nguy cơ xảy ra bất ổn để cho thấy cần phải che; tuy nhiên, chúng tôi vẫn cảnh giác, và hiểu được hoàn cảnh khó khăn hiện nay của chủ nhân các tòa nhà cũng như cơ sở thương mại,” ông John Falcicchio, phó thị trưởng thành phố, cho hay.

“Chúng tôi kêu gọi bất kỳ ai đi biểu tình theo Tu Chính Án số 1 hãy tránh gây bạo động, và nếu thấy bạo động thì lập tức báo cáo cảnh sát,” ông Falcicchio nói thêm. (Th.Long) [qd]

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất