58 F
San Jose
Saturday, September 23, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Los Angeles County chuẩn bị phòng dịch trong trường học cho năm học mới

LOS ANGELES, California (NV) – Các trường học thuộc Los Angeles County sẽ bắt đầu niên khóa 2021-2022 vào ngày 16 Tháng Tám, nên các biện pháp đề phòng dịch bệnh cho học sinh rất quan trọng. Để nói về các biện pháp bảo vệ học sinh, nhiều giới chức của Los Angeles County tham dự hội thảo do Dịch Vụ Truyền Thông Thiểu Số (EMS) tổ chức.

blank
Niên khóa 2021-2022 của Los Angeles County sẽ khác trước rất nhiều. (Hình minh họa: Rodin Eckenroth/Getty Images)

Các giới chức đại diện cho nhiều cơ quan của Los Angeles County như Sở Y Tế, Sở Giáo Dục và Hội Đồng Giám Sát đã chia sẻ những biện pháp phòng dịch trong trường học từ mẫu giáo đếp lớp 12 (K-12) bảo đảm an toàn cho học kỳ mùa Thu sắp tới.

Mở đầu hội thảo bà Hilda Solis, giám sát viên Địa Hạt 1 và chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Los Angeles County, đưa ra một số thông tin quan trọng về tình hình đại dịch ở Los Angeles County.

Bà phát biểu: “Cuộc hội thảo hôm nay vô cùng quan trọng vì phụ huynh và học sinh đang chuẩn bị đến trường lại trong đại dịch. Los Angeles County luôn coi trọng cách giúp học sinh đến trường an toàn, và luôn cung cấp nhiều dịch vụ như xét nghiệm COVID-19 và những điểm chích ngừa. Chúng ta có ba loại vaccine hiệu quả, và vaccine của Pfizer được chấp thuận cho người từ 12 tuổi trở lên. Vì vậy, học sinh từ 12 tuổi trở lên phải chích ngừa trước khi đến trường.”

Tuy nhiên, giám sát viên cho biết hiện nay chỉ có 37% học sinh từ 12 đến 16 tuổi ở Los Angeles mới chích mũi đầu tiên. Bà kêu gọi cư dân đến nhiều địa điểm chích ngừa khắp quận hạt, và làm việc với bác sĩ để biết các tác dụng phụ ra sao.

Cuối cùng, bà Solis nhấn mạnh số người nhiễm COVID-19 đang tăng, và vẫn còn nhiều người chưa chích ngừa, nên tiếp tục kêu gọi cư dân chích ngừa để giúp con em nhập học an toàn.

Tiếp theo là Tiến Sĩ Debra Duardo, tổng quản trị Sở Giáo Dục Los Angeles County, nói về những biện pháp phòng dịch của cơ quan này.

Bà cho biết nhập học bao giờ cũng hào hứng vì học sinh được gặp lại bạn bè, còn giáo viên và nhân viên nhà trường được gặp lại học sinh để hướng dẫn, giúp đỡ các em, cũng như cùng nhau tham gia các hoạt động sôi nổi. Tuy nhiên, đại dịch làm thay đổi mọi thứ cho học sinh và các nhà giáo, nhất là đối với những người chưa được đến trường lại từ khi trường học đóng cửa trong năm 2020.

blank
Giám Sát Viên Hilda Solis (trái) và Tiến Sĩ Debra Duardo. (Hình: Chụp từ màn hình Zoom)

Theo bà, Sở Giáo Dục Los Angeles County đang dựa theo những thông tin mới nhất để hướng dẫn các học khu trong lúc chuẩn bị nhập học, và đang làm việc với các lãnh đạo học khu về vấn đề này.

Bà Duardo cho rằng một biện pháp phòng dịch hiệu quả là chích ngừa, và Sở Giáo Dục Los Angeles County đang kêu gọi cư dân chích ngừa, nhất là học sinh từ 12 tuổi trở lên.

Các biện pháp phòng dịch ở trường học của Los Angeles sẽ không khác như lúc đại dịch khởi phát vì sẽ yêu cầu học sinh đeo khẩu trang, giữ khoảng cách trong lớp và rửa tay thường xuyên.

Bà Duardo cho hay bà rất vui vì tỷ lệ lây nhiễm trong trường học rất thấp vì các lãnh đạo của trường học rất chú trọng đến các biện pháp phòng dịch.

Về vấn đề chích vaccine, bà Duardo nói Sở Giáo Dục Los Angeles County đang làm việc với nhiều cơ quan y tế để có thể chích ngừa cho học sinh ngay tại trường.

“Ngoài ra, chúng tôi còn học được nhiều điều từ đại dịch, và sẽ dùng những kiến thức này để xóa đi nhiều trở ngại trong giáo dục cho học sinh trong học kỳ sắp tới,” Tiến Sĩ Duardo nói.

Diễn giả thứ ba là Bác Sĩ Nava Yeganeh, chuyên gia bệnh truyền nhiễm nhi khoa của Sở Y Tế Los Angeles County, nói về những nỗ lực để giảm mức lây lan của đại dịch và những hướng dẫn quan trọng cho học kỳ sắp tới.

Bác Sĩ Yeganeh cho biết, ba cách tốt nhất để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, nhất là biến chủng Delta, là kêu gọi người dân chích ngừa, ra lệnh đeo khẩu trang trong nhà, và xét nghiệm thường xuyên.

Theo thống kê của Sở Y Tế Los Angeles County, hiện nay quận hạt này có khoảng sáu triệu người đã chích ngừa ít nhất một mũi, tức là khoảng 60% cư dân. Trong đó, chỉ mới có gần 380,000 học sinh từ 12 đến 17 tuổi đã chích ngừa ít nhất một mũi, tức là chỉ mới có 50% học sinh của quận hạt.

blank
Los Angeles County kêu gọi học sinh chích ngừa cho năm học mới. (Hình minh họa: Frederic J. Brown/AFP via Getty Images)

Ngoài ra, hai cộng đồng đang gặp nguy hiểm nhiều nhất ở Los Angeles County là người gốc Phi Châu và gốc Latino vì có số người nhiễm bệnh, nhập viện và tử vong cao nhất trong các sắc dân sống tại quận hạt này.

Sau khi đưa ra các thống kê của Sở Y Tế, Bác Sĩ Yeganeh nói về các hướng dẫn để giữ an toàn trong trường học cho học kỳ sắp tới, gồm có.

1-Đi chích ngừa nếu đủ tuổi để chích.

2-Bắt buộc đeo khẩu trang trong nhà tại nơi công cộng.

3-Nâng cấp hệ thống thông khí cho trường học.

4-Ở nhà nếu cảm thấy không khỏe và đi xét nghiệm COVID-19.

5-Cách ly những người bị nhiễm COVID-19.

Nếu tiếp xúc với người nhiễm COVID-19, cư dân phải cách ly 10 ngày, nhưng chỉ cần cách ly bảy ngày nếu đi xét nghiệm vào ngày thứ năm. Những người nhiễm COVID-19 phải cách ly 14 ngày để theo dõi triệu chứng.

Cuối cùng là Bác Sĩ Jasmine Eugenio, chuyên gia nhi khoa của Sở Dịch Vụ Y Tế Los Angeles County, nói về cách phụ huynh chuẩn bị cho học kỳ mới.

blank
Bác Sĩ Nava Yeganeh (trái) và Bác Sĩ Jasmine Eugeno. (Hình: Chụp từ màn hình Zoom)

Phụ huynh nên nhớ học kỳ mới này sẽ khác với mọi năm vì học sinh phải đeo khẩu trang, phải ngồi cách nhau ít nhất 3 foot, và phải làm theo nhiều quy định phòng dịch của học khu.

Phụ huynh còn phải giúp con em hiểu được sự quan trọng của chích ngừa, và phải đưa con đi khám bác sĩ trước khi nhập học.

Bác Sĩ Eugenio cho biết cha mẹ phải giải thích về vaccine COVID-19 cho con cái, nhất là mức hiệu nghiệm đối với dịch bệnh, và chích ngừa là cách tốt nhất để bảo vệ gia đình và bản thân.

Bà còn nói các tác dụng phụ của vaccine không khác gì chích ngừa cúm, và hết rất nhanh. Các tác dụng phụ sau khi chích vaccine gồm có sưng đỏ ở chỗ chích, đau cánh tay, mệt mỏi, nhức đầu, lạnh người, cảm sốt và buồn nôn.

Cuối cùng, bác sĩ kêu gọi cư dân phải tuân theo các quy định y tế của quận hạt để giữ an toàn cho bản thân và cho con cái sắp nhập học.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất