52.5 F
San Jose
Saturday, October 23, 2021
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Lũ lụt ở Tennessee: Ít nhất 22 người chết, hàng chục mất tích

NASHVILLE, Tennessee – Ít nhất 22 người thiệt mạng và hàng chục người vẫn mất tích khi các đội cứu cấp tìm kiếm trong tuyệt vọng vào hôm Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, giữa bối cảnh những ngôi nhà bị tàn phá khi nước lũ dâng cao tại miền Trung tiểu bang Tennessee.

Trận lụt hôm Thứ Bảy ở các vùng nông thôn tiểu bang miền Nam này đã nhận chìm đường xá, tháp điện thoại di động, và đường dây điện thoại, khiến các gia đình ở đây không thể biết được liệu những thân nhân của họ có sống sót sau trận đại hồng thủy chưa từng có này, theo AP.

blank

Bà Kristi Brown, một viên chức địa phương tại Humphreys County, cho biết các nhân viên cấp cứu đang lục từng nhà tìm người sống sót.

Ông Chris Davis, cảnh sát trưởng Humphreys County, xác nhận có 22 người tử vong và nhiều người khác nữa mất tích, đó là những cư dân sống trong các khu vực nơi nước dâng nhanh nhất. 

Tên của những người mất tích được đăng trên một tấm bảng ở trung tâm cấp cứu của quận hạt và được liệt kê trên trang Facebook của thành phố.

“Với số lượng người chết như thế, chúng ta sẽ thấy các hoạt động chủ yếu là nỗ lực phục hồi hơn là việc cấp cứu,” ông Patrick Sheehan, giám đốc Cơ Quan Quản Trị Khẩn cấp Tennessee, nhận định.

blank
Nước cuốn các mảnh vỡ lấp kín chân cầu bắc ngang một con suối ở Waverly, Tennessee, sau trận lụt hôm Thứ Bảy. (Hình: AP Photo/Mark Humphrey)

Trong số những người thiệt mạng có một cặp trẻ song sinh bị nước cuốn khỏi vòng tay của người cha, theo các thành viên gia đình sống sót kể lại, và một viên quản gia tại trang trại của ngôi sao ca nhạc Loretta Lynn. 

Viên cảnh sát trưởng cũng cho biết một trong những người bạn thân nhất của ông bị thiệt mạng trong nước lũ.

Cơ Quan Khí Tượng Liên Bang cho biết lượng mưa rơi xuống hạt Humphreys County lên tới 17 inch (43 cm) trong vòng chưa đầy 24 giờ hôm Thứ Bảy, cao hơn ba inch (8 cm) kỷ lục lượng mưa trước đó ở Tennessee.

Ông Bill Lee, thống đốc tiểu bang Tennessee, đến thị sát khu vực bị lũ lụt, và ông gọi đây là “một bức tranh tàn khốc của mất mát và đau lòng”.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất