43.6 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Luật mới của San Francisco cho phép người giữ trẻ, làm vườn được hưởng ngày nghỉ bệnh

SAN FRANCISCO, California (NV) — Một luật mới được thông qua trong tuần bắt buộc các người giữ trẻ, nhân viên dịch vụ vệ sinh nhà cửa, người làm vườn và người giúp việc gia đình khác tại San Francisco phải được hưởng ngày phép nghỉ bệnh, theo bản tin hôm Thứ Tư, 15 Tháng Mười Hai, của hãng thông tấn AP.

Hôm Thứ Ba, Hội Đồng Giám Sát của thành phố thông qua một luật mới chưa từng có trong lịch sử Mỹ, theo báo San Francisco Chronicle.

blank
Một người làm vườn ở San Francisco.(Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)

Luật sẽ ảnh hưởng đến 10,000 người đang đảm nhiệm các vai trò giúp việc tư nhân khác nhau.

Giám Sát Viên Myrna Melgar, đồng khởi xướng dự luật cùng với Giám Sát Viên Hillary Ronen, nói rằng: “Tôi nghĩ những người này lâu nay luôn chăm sóc cho người dân San Francisco, bây giờ là lúc chúng ta quan tâm hơn tới họ.”

Chính sách này cân nhắc thực trạng một người giúp việc có thể làm cho nhiều gia đình và cho phép họ nhận quỹ nghỉ phép riêng từ mỗi gia đình.

Theo dự luật, phía thuê nhân công sẽ tính thêm một giờ công vào quỹ nghỉ phép cho những người giúp việc sau mỗi 30 tiếng lao động.

Theo tờ Chronicle, dự luật còn phải được Thị Trưởng London Breed ký trước khi có hiệu lực. Sau đó, sẽ tốn thêm vài tháng để thành phố thuê một công ty tư nhân quản trị chương trình phúc lợi này.

Bà Kimberly Alvarenga, tổng giám đốc Liên Minh Người Giúp Việc Gia Đình California (California Domestic Workers Coalition), nhận định rằng virus corona càng cho thấy rõ nỗi khổ của những người giúp việc vì “nếu họ không thể đi làm, họ không có được một đồng nào.”

“Quy định này sẽ cung cấp cho họ một chút tiền phòng thân những khi họ bị bệnh, và cho phép họ nghỉ một ngày để chăm lo bản thân, con cháu hoặc gia đình,” bà Alvarenga cho biết…

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất