44.8 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Lượng du khách đổ đến Florida nhiều hơn so với trước khi có đại dịch

blank

Bãi biển Cocoa, Florida, chật kín những người đi biển trong Ngày Tưởng niệm hôm 23/05/2020. (Ảnh: Stephen M. Dowell/Orlando Sentinel) Hoa Kỳ

Các số liệu vừa được công bố cho thấy có 32.5 triệu du khách đã đổ đến Florida vào tháng Bảy, Tám và Chín, vượt quá số lượng du khách cùng kỳ năm 2019 trước khi xảy ra đại dịch COVID-19.

Đây là quý thứ hai liên tiếp tăng trưởng lượng khách nội địa, với 31.2 triệu người Mỹ đổ xô đến Tiểu bang Ánh nắng này trong quý thứ ba của năm nay, theo Visit Florida, công ty tiếp thị du lịch chính thức của tiểu bang này.

Con số đó đã tăng gần 7% so với trước khi xảy ra đại dịch.

Trong khi đó, trên toàn quốc, tổng số lượt du lịch nội địa dự kiến chỉ đạt 85% mức năm 2019, theo phần dự báo cho mùa thu của Hiệp hội Lữ hành Hoa Kỳ.

Và lượng khách quốc tế đến Hoa Kỳ nói chung chỉ đạt 27% so với mức trước đại dịch.

Trong năm 2019, du lịch nội địa của Hoa Kỳ đã tăng 1.7%, với số chuyến đi đạt 2.3 tỷ chuyến, báo cáo này cho thấy.

Du lịch giải trí chiếm 80% trong tổng số chuyến du lịch. Lượt chuyến quốc tế đã giảm 0.7% trong năm 2019, nhưng vẫn chiếm 79 triệu lượt.

Cùng năm đó, khách du lịch trong nước và quốc tế đã chi tiêu 1.1 nghìn tỷ USD ở Hoa Kỳ.

Ngành công nghiệp này đã hỗ trợ chín triệu việc làm vào năm 2019 và tạo ra 277 tỷ USD tiền lương và 180 tỷ USD doanh thu thuế cho chính phủ liên bang, tiểu bang và địa phương.

Sau đó, đại dịch COVID-19 tấn công, và hoạt động du lịch đành phải tạm dừng.

Dự đoán, lượt du lịch nội địa trên toàn quốc sẽ thoát hẳn khỏi tình trạng suy thoái do virus Trung Cộng gây ra vào năm 2023, và cuối cùng sẽ vượt 3% so với mức trước đại dịch.

Dự kiến đến năm 2025, lượng khách quốc tế mới phục hồi như mức năm 2019.

Thế nhưng ngành du lịch đang bắt đầu đà tăng trở lại ở Florida. Khoảng 1.2 triệu du khách từ nước ngoài đã đến Florida và 85,000 du khách đến từ Canada trong quý ba năm nay.

Lượng du khách này tăng 597% so với cùng thời điểm năm 2020 và tăng 16.1% so với quý 2 năm nay.

Trong khi du lịch ở các tiểu bang khác thực tế đã bị tạm dừng, thì Florida đã tích cực tiếp thị ra ngoài biên giới của mình trong bảy tháng qua và đã chứng kiến sự tăng trưởng ổn định về lượng khách trong mỗi quý.

Thống đốc Ron DeSantis cho biết, “Vào năm 2020, các chuyên gia đều nghĩ rằng nền kinh tế của Florida sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất trên toàn quốc, bởi vì ngành du lịch có một vị trí vô cùng quan trọng đối với tiểu bang của chúng tôi. Thay vào đó, chúng tôi đang dẫn đầu trong việc tạo ra việc làm và các hoạt động du lịch ở Hoa Kỳ.

“Chúng tôi có thể thiết lập những kỷ lục này bởi vì, ở Florida, chúng tôi duy trì hoạt động của các doanh nghiệp và bảo đảm người dân Florida có thể tiếp tục làm việc. Chỉ trong vòng 15 tháng, số lượt các chuyến du lịch tới Florida đã vượt qua mức trước đại dịch, giúp thúc đẩy doanh thu, tăng trưởng việc làm, và hoạt động kinh tế cho tất cả 67 quận trong tiểu bang của chúng tôi.”

Dòng du khách này “là một chiến thắng to lớn cho tiểu bang của chúng tôi và đã thúc đẩy sự phục hồi của ngành du lịch của Florida lên một tầm cao mới,” theo ông Danny Gaekwad, chủ sở hữu của chuỗi Khách sạn MGM và là chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn Visit Florida cho biết.

Ông Gaekwad nói: “Florida thường xuyên vượt trội so với toàn quốc về công suất khách sạn, nhu cầu, và doanh thu, đồng thời là một tác nhân dẫn đầu tin cậy trong lĩnh vực du lịch của Hoa Kỳ.”

“Chúng tôi vô cùng biết ơn Thống đốc DeSantis vì đã mở đường cho thành công này và cho phép cộng đồng du lịch của chúng tôi phát triển mạnh mẽ.”

EPOCH TIMES

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất