67.8 F
San Jose
Wednesday, September 20, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Lý do chính tại sao ‘những người khai thuế sớm’ nên chờ đợi trước khi gửi tờ khai thuế vào năm 2023

Một số người đang dự định nộp tờ khai thuế năm 2022 vào đầu năm tới đã nhận được thông báo mới từ Sở Thuế Vụ rằng họ cần đợi “các giấy tờ quan trọng” trước khi nộp tờ khai.

blank

Chi phiếu trống của Bộ Ngân khố Hoa Kỳ chạy qua một máy in tại cơ sở Bộ Ngân khố Hoa Kỳ ở Philadelphia, Pennsylvania. Theo Bộ Ngân khố Hoa Kỳ, các nhà lãnh đạo ở Hoa Thịnh Đốn phải đạt được thỏa thuận nâng giới hạn vay trước hôm 02/08, nếu không quốc gia có thể không chi trả được các hóa đơn của mình. (Ảnh: William Thomas Cain/Getty)
Cơ quan này cho biết lý do là vì một số người có thể sẽ nhận được Biểu mẫu 1099-K lần đầu tiên do thay đổi quy tắc báo cáo thuế theo Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ được thông qua vào năm 2021. Những ai kiếm được hơn 600 USD trong năm 2022 qua mạng đồng nghĩa với việc sẽ nhận được biểu mẫu 1099-K từ các nền tảng của bên thứ ba.
Trong một thông cáo báo chí hồi tuần trước (05-11/12), cơ quan này cho biết: “IRS cảnh báo những ai nằm trong danh mục này, những người có thể nhận được Biểu mẫu 1099 lần đầu tiên–đặc biệt là ‘những ai khai thuế sớm’, vốn thường khai thuế trong tháng Một hoặc đầu tháng Hai—hãy cẩn thận và bảo đảm rằng đã có đầy đủ giấy tờ thu nhập chính của mình trước khi nộp tờ khai thuế.”
IRS cho biết thêm, “Việc cẩn trọng hơn một chút có thể giúp mọi người tiết kiệm thời gian và công sức liên quan đến việc nộp tờ khai thuế sửa đổi,” và đồng thời lưu ý rằng họ có thể phải “nộp một khoản thanh toán thuế cùng với tờ khai thuế đã sửa đổi” nếu không nộp kèm Biểu mẫu 1099-K hoặc “các giấy tờ thu nhập quan trọng” khác.
IRS nói rằng nếu thông tin trên 1099-K không chính xác, người nộp thuế nên liên hệ với bên thứ ba đã trả tiền cho họ, chứ không phải IRS. Họ cho biết tên sẽ xuất hiện ở góc trên bên trái của biểu mẫu chính phủ.
Trước đây, các quy tắc của IRS quy định rằng nếu [người nào] có hơn 200 giao dịch trị giá tổng thu nhập trên 20,000 USD trong một năm thì bắt buộc phải khai thuế theo Biểu mẫu 1099-K của liên bang. Quy định này đã được thay đổi theo Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ năm 2021.
Một kế toán viên nói với CNBC hôm thứ Hai (12/12) rằng những người có khả năng sẽ được nhận lại Biểu mẫu 1099-K vào năm tới nên chờ đợi. Các công ty phải gửi biểu mẫu trước hạn chót vào ngày 31/01/2023.
Ông Albert Campo, một kế toán viên công chứng kiêm Chủ tịch của Công ty Dịch vụ Kế toán AJC cho biết: “Tôi khuyên quý vị nên đợi đến ít nhất là cuối tháng Hai hoặc đầu tháng Ba.” Ông lưu ý rằng một số người nộp thuế có thể đã chuyển đi và các hệ thống mạng của bên thứ ba không có địa chỉ mới trong hồ sơ.
Một kế toán viên khác, bà Phyllis Jo Kubey, một đại diện cho người nộp thuế được cấp phép đang làm việc tại New York, nói với kênh truyền hình cáp rằng một số người tự nộp thuế “có thể không hiểu những gì được khai báo trên biểu mẫu 1099-K của họ và lý do tại sao.” Bà nói thêm, “Vẫn còn phải xem xét mức độ chuyên sâu và độ chính xác của việc khai thuế theo biểu mẫu 1099-K dành cho ngưỡng mới thấp hơn.”
“Sẽ có sự nhầm lẫn,” Giám đốc điều hành BikeList Dan Marx nói với GeekWire về các quy tắc khai thuế mới. “Tôi nghĩ một mối lo ngại lớn là nhiều người sẽ cho rằng họ phải đóng thuế khi họ không nhất thiết phải đóng. Tất cả phụ thuộc vào số tiền quý vị kiếm được từ những gì quý vị đã bán.”
Một nhóm các nhà lập pháp quốc hội lưỡng đảng cho biết họ muốn thay đổi quy tắc này, thay vào đó là nâng ngưỡng lên 5,000 USD. Thượng nghị sĩ Bill Hagerty (Cộng Hòa-Tennessee) đã nói rằng ông muốn nó được đẩy trở lại mức 20,000 USD.
Những món quà?
IRS nhấn mạnh rằng việc thay đổi quy tắc khai thuế không ảnh hưởng đến những món quà tặng. Họ nói, “IRS nhấn mạnh rằng số tiền nhận được từ bạn bè và người thân dưới dạng quà tặng cá nhân hoặc khoản bồi hoàn cho các chi phí cá nhân thông qua các ứng dụng thanh toán của bên thứ ba thì không phải chịu thuế.”
Các dịch vụ thanh toán bao gồm PayPal, Venmo, và Cash App đều bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này.
Cash App cho biết, “Nếu quý vị có tài khoản Cash App, quý vị sẽ không nhận được Biểu mẫu 1099-K từ Cash App, và Cash App sẽ không báo cáo bất kỳ giao dịch cá nhân nào của quý vị cho IRS.”
Còn PayPal và Venmo nói rằng người dùng có thể “đề nghị một cách để khách hàng gắn thẻ các giao dịch ngang hàng (P2P) của họ với tư cách là cá nhân/bạn bè và gia đình hoặc hàng hóa và dịch vụ bằng cách chọn danh mục phù hợp cho từng giao dịch.”
Hai công ty này cho biết, “Người dùng nên chọn mục Hàng hóa và Dịch vụ bất cứ khi nào họ gửi tiền cho người dùng khác để mua một mặt hàng, chẳng hạn như một chiếc ghế dài từ danh sách quảng cáo địa phương hoặc vé xem hòa nhạc, hoặc thanh toán cho một dịch vụ.”
Theo trang web của họ, một dịch vụ thanh toán khác, Zelle, nói rằng họ không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi trong quy tắc khai thuế. Họ sẽ không gửi Biểu mẫu 1099-K.
“Zelle không báo cáo bất kỳ giao dịch nào được thực hiện trên Mạng Zelle cho IRS, ngay cả khi tổng số tiền lớn hơn 600 USD,” Zelle cho biết trên trang web của mình. “Luật yêu cầu một số mạng thanh toán nhất định phải cung cấp biểu mẫu 1099K để báo cáo thông tin không áp dụng cho Mạng Zelle. Nếu các khoản thanh toán quý vị nhận được trên Mạng Zelle phải chịu thuế, thì quý vị có trách nhiệm khai thuế với IRS.”
Jack Phillips @ epochtimes

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất