59.3 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

MC truyền hình Úc: Biden ‘quyết tâm làm suy yếu’ nước Mỹ và ‘làm mạnh’ kẻ thù

blank
Ông James Morrow, MC truyền hình của kênh Sky News (ảnh: Chụp màn hình video của Sky News)

Người dẫn chương trình kênh Sky News Úc, ông James Morrow, vào cuối tuần qua đã chỉ trích Tổng thống Joe Biden vì “quyết tâm làm suy yếu vị thế của nước Mỹ, của quân đội Mỹ, và củng cố sức mạnh cho kẻ thù của chúng ta”, theo The Blaze.

Nói trong một chương trình kỷ niệm Ngày Cựu chiến binh Úc và New Zealand, ông Morrow cho biết, Biden đang “giễu cợt” nước Mỹ và các đồng minh.

Ông Morrow nói: “Hôm nay là Ngày Cựu chiến binh Úc, khi chúng ta tưởng nhớ những người đã hy sinh tất cả để chiến đấu cho tự do của chúng ta, và rất thường xuyên chiến đấu bên cạnh những người lính từ Hoa Kỳ”.

“Thật buồn khi nhìn những gì đang xảy ra với Hoa Kỳ dưới thời Joe Biden, người mà dường như, vì bất cứ lý do gì, quyết tâm làm suy yếu vị thế của nước Mỹ, quân đội của nước Mỹ, và gia tăng sức mạnh cho những kẻ thù của chúng ta, giễu cợt những hy sinh cùng chia sẻ đáng giá cả thế kỷ của chúng ta”.

Ông Morrow tiếp tục chỉ trích Biden vì “thể hiện thái độ chiến binh sinh thái xanh”, thái độ mà MC truyền hình Úc đã dự đoán sẽ chỉ làm cho những kẻ thù của Mỹ mạnh thêm.

“Việc chính quyền Biden thúc đẩy hành động xanh và buộc các bạn bè và đồng minh của Mỹ như Úc cũng làm như vậy, ngay cả khi Trung Quốc được phép tiếp tục phát thải và phát triển bừa bãi vô quy tắc, cũng sẽ làm suy yếu khả năng của Mỹ trong việc thể hiện sức mạnh trên toàn thế giới. Và đó là tin xấu cho tất cả chúng ta”.

“Hiện tại, trong bối cảnh kẻ thù vây quanh, Biden cũng đang đề xuất cắt giảm ngân sách quốc phòng của Mỹ trong điều kiện khó khăn, và đó được gọi là những cải tiến lớn nhất đối với ‘quân đội Mỹ dưới thời Biden’”, ông Morrow tiếp tục.

Theo ông Morrow, kết quả là ông Biden sẽ khiến Trung Quốc và Nga khai thác những điểm yếu đó.

“Tôi phải nói rằng, Putin và Tập [Cận Bình] chắc hẳn đang rung đùi… hoặc nhiều khả năng là bật cười. Bởi vì, kể từ khi Biden nhậm chức, cả hai người ngày đều tìm cách gây ra bất ổn và thăm dò Biden và những điểm yếu của ông ta; họ đã đi xa hơn rất nhiều so với việc liên kết với nhau một cách mạch lạc. Trung Quốc đang có biểu hiện ngày càng hùng hổ khi nói đến Đài Loan, trong khi Nga đang tiến hành một đợt tăng cường quân sự chưa từng có ở biên giới Ukraine, các hành động mà, dù nó có dẫn đến xung đột thực tế hay không, đã nêu ra triển vọng về cách Biden sẽ phản ứng hay không”.

Ông Morrow đánh giá, khác với Biden, cựu Tổng thống Donald Trump hiểu rõ mọi chuyện, đó là lý do tại sao các đồng minh của Mỹ hoan nghênh ông Trump phô trương sức mạnh.

Ông Morrow nói rằng, cựu Tổng thống Trump hiểu những “kẻ côn đồ như Tập và Putin” thì chỉ có thể nói chuyện bằng ngôn ngữ vũ lực, bởi những kẻ bắt nạt như Bắc Kinh hay Moscow rất thích nhìn thấy sự yếu đuổi của đối phương.

Quan điểm của cựu TT Trump với kẻ thù đã được thể hiện phần nào qua quan điểm của một cộng sự đắc lực của ông, cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo, người từng tweet rằng “Sức mạnh sẽ ngăn cản kẻ xấu, sự yếu đuối sẽ dẫn đến chiến tranh”.

“Khi chúng ta tôn vinh những người đã hy sinh trong Ngày Cựu chiến binh, chúng ta hãy hy vọng rằng Biden học được bài học này để tránh những sự hy sinh như vậy trong tương lai”.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất