51.9 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Mexico vào cuộc, ngăn chặn làn sóng di cư từ Nam Mỹ tới Hoa Kỳ – DKN.News

Mexico được cho là đang chuẩn bị “củng cố đáng kể” nỗ lực ngăn chặn những người nhập cư bất hợp pháp đang đi vào biên giới phía Nam của mình từ Guatemala khi họ trên đường di chuyển đến biên giới Mỹ-Mexico.

Nỗ lực này nhằm đối phó trực tiếp với cuộc khủng hoảng biên giới nổ ra dưới thời Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

Mexico sẽ “triển khai các lực lượng an ninh để cắt giảm dòng người di cư, phần lớn trong số họ đến từ Trung Mỹ được gọi là Tam giác Bắc của Guatemala, El Salvador và Honduras…”, Reuters đưa tin

Mexico vào cuộc, ngăn chặn làn sóng di cư từ Nam Mỹ tới Hoa Kỳ – DKN.News

Reuters đưa tin vào tuần trước rằng, theo các quan chức chính phủ và các báo cáo, Mexico “lo lắng các chính sách tị nạn mới của chính quyền Mỹ đang kích động nhập cư bất hợp pháp và tạo ra hoạt động kinh doanh cho tội phạm có tổ chức”. 

Các chính sách của ông Biden đã tác động đáng kể đến tình hình biên giới khi hơn 100.000 người di cư đã bị bắt giữ vào tháng trước vì cố gắng nhập cảnh trái phép vào Mỹ, con số cao nhất trong tháng 2 kể từ năm 2006.

Quy mô của cuộc khủng hoảng bùng nổ trước truyền thông trong tuần này sau khi CBS News đưa tin rằng, có hơn 13.000 trẻ vị thành niên không có người đi kèm bị giam giữ tại Hoa Kỳ sau khi các quan chức cho biết vào đầu tuần rằng con số chỉ là hơn 4.200 một chút.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất