64.8 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Miến điện: hơn 400 người vượt biên sang Ấn Độ

Hãng tin Reuters ngày 15/3 dẫn thông tin từ cảnh sát Ấn Độ cho biết, đã có hơn 400 người từ Miến Điện, trong đó nhiều người là cảnh sát, đã vượt biên sang Ấn Độ kể từ cuối tháng 2 cho tới nay.

Những cảnh sát Miến Điện vượt biên cho biết họ bỏ trốn vì sợ bị ngược đãi sau khi từ chối nghe theo mệnh lệnh bắn người biểu tình của quân đội Miến Điện.

Theo cảnh sát Ấn Độ, đa số người vượt biên chỉ mang theo vài bộ quần áo trong túi xách nhỏ. Chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu chính quyền địa phương ngăn dòng người này, song địa hình đồi núi đã phần nào gây cản trở cho công tác tuần tra.

Còn tại Thái Lan, theo Bangkokpost, ngày 15/3, chỉ huy Lực lượng Đặc nhiệm Thep Satri của quân đội Thái Lan, Thiếu tướng Santi Sakuntak cho biết: các huyện Muang, La-un và Kra Buri ở tỉnh Ranong và huyện Tha Sae ở tỉnh Chumphon đã được chọn là khu vực để dựng trại tạm trú cho công dân Miến Điện chạy trốn bạo lực chính trị.

Theo ông Santi, Thái Lan sẽ tiếp nhận họ vì những lý do nhân đạo và sẽ đưa họ trở lại sau khi tình hình trở lại bình thường, thay vì thiết lập các trại tị nạn cố định ở biên giới.

Theo các nguồn tin, cho tới nay đã có khoảng 140 người biểu tình Miến Điện đã thiệt mạng và hàng nghìn người bị bắt giam kể từ sau cuộc đảo chính quân sự ngày 1/2.

BBC cho hay, Hội đồng Hành pháp Nhà nước Miến Điện ngày 15/3 đã ban bố lệnh thiết quân luật đối với 6 quận ở Yangon, gồm North Dagon, South Dagon, Dagon Seikkan, North Okkalapa, Hlaingthaya và Shwe Pyi Thar.

Trong khi đó, phiên tòa trực tuyến của tòa án Myanmar xét xử bà Aung San Suu Kyi đã bị lùi lại đến ngày 26/3 do những trục trặc về Internet.

EPOCH TIMES

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất