47 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Một Chánh Án Tại Texas Ra Lệnh Cấm Nhóm Chống Phá Thai Texas Right to Life Không Được Kiện Planned Parenthood

TOA AN

Một chánh án tiểu bang Texas đã ban hành lệnh chống lại nhóm chống phá thai Texas Right to Life, ngăn chận nhóm này cố gắng thực thi lệnh cấm phá thai 6 tuần chống lại Planned Parenthood tại Texas, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 13 tháng 9 năm 2021.

Lệnh này, được đưa ra bởi Chánh Án Karin Crump của tòa án Quận Travis, áp dụng cho bất cứ ai liên kết với nhóm này và ngăn chận họ lập hồ sơ kiện chống lại Planned Parenthood vì bất cứ vi phạm tiềm năng nào đối với Luật SB8, là luật có hiệu lực cấm hầu hết mọi cuộc phá thai tại Texas. Luật cho phép công dân tư nhân có quyền kiện.

Lệnh cấm này chỉ áp dụng cho nhóm Texas Right to Life và là một phần của biện pháp lớn hơn bởi những người ủng hộ quyền phá thai để cố gắng làm giảm hiệu quả của luật. Các lệnh cấm hạn chế tạm thời ngắn hạn khác được đưa ra chống lại những người ủng hộ chống phá thai, và nhiều lệnh vĩnh viễn hơn đang được tìm kiếm trong các vụ kiện đó.

Nhưng ảnh hưởng của luật Texas, mà Tòa Án Tối Cao đã cho phép tồn tại vào đầu tháng này, đã được cảm nhận khi các phòng khám phá thai trong tiểu bang phần lớn đã ngưng thực hiện việc phá thai vì các phụ nữ có bầu hơn 6 tuần đã sợ các vụ kiện tụng từ những bên tư nhân.

Lệnh chống lại nhóm chống phá thai Texas Right to Life có hiệu lực tức thì và thay thế lệnh hạn chế tạm thời mà đã được đưa ra vào đầu tháng này. Lệnh này sẽ có hiệu lực cho đến ít nhất tháng 4 năm 2022, khi một phiên tòa được lên lịch trình dựa vào sự phải trái của vụ kiện.

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất