60.4 F
San Jose
Monday, September 26, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Một Đợt Cực Kỳ Nóng Khác Vào Cuối Tuần Này Tại Miền Tây Nước Mỹ Có Thể Sẽ Đạt Kỷ Lục Nóng Trên Trái Đất

Nong ky luc tai Nam Cali

Nhiệt độ tại Nam California vào Thứ Bảy. (nguồn: https://www.cbsnews.com)

Trong những năm gần đây mối quan tâm đã trở thành thường trực về các đợt nóng kinh hoàng hoành hành tại Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của CBS News tường thuật hôm Thứ Sáu, 9 tháng 7 năm 2021.

Bây giờ, đợt nóng đe dọa cuộc sống đang xuất hiện. Trong khi sự việc này không được dự kiến hoàn toàn như đợt nóng tại Tây Bắc Thái Bình Dương vào tuần trước, kỷ lục từ trước tới nay sẽ bị thách thức tại nhiều thành phố lớn như Las Vegas, Fresno và Redding của California.

Một nghiên cứu mới phổ biến hôm Thứ Tư cho thấy rằng đợt nóng tại Tây Bắc Thái Bình Dương từ ngày 27 tới 29 tháng 6 có khả năng xảy ra ít nhất 150 lần bởi biến đổi khí hậu do con người tạo ra và, ngay cả khí hậu nóng của hiện nay, là sự kiện hiếm có chỉ 1 trong 1,000 năm.

Nghiên cứu, bởi sự phối hợp của 27 nhà khoa học về khí hậu, đã cảnh báo rằng nếu chúng ta tiếp tục hâm nóng khí hậu, các đợt cực kỳ nóng như thế sẽ xảy ra một lần từ 5 tới 10 năm vào giữa thế kỷ này.

Dù Tây Bắc Thái Bình Dương sẽ bị nóng trong những ngày sắp tới, trọng tâm của vòm nóng mới nhất này được tập trung vào miền nam, vùng Sa Mạc Tây Nam và Miền Nam California.

Điều đó có nghĩa là nhiệt độ nóng nhất sẽ được thấy tại các khu vực như Las Vegas và Redding. Tại 2 thành phố này nhiệt độ cao nhất được tiên đoán sẽ đạt tới từ 117 tới 119 độ F. Nếu cột thủy ngân lên tới mức này thì sẽ là nhiệt độ cao nhất từ trước tới nay.

Qua Thứ Bảy và Chủ Nhật tuần này nhiệt độ cao được tiên đoán sẽ đạt tới 130 độ F tại Death Valley. Nếu mức nóng này đạt tới, thì sẽ ngang bằng với nhiệt độ nóng nhất đo được đáng tin cậy trên Trái Đất. Kỷ lục thế giới 134 độ F tại Death Valley được thiết lập vào năm 1913, đã bị tranh cãi bởi các nhà khí tượng, nhưng vẫn được xem là chính thức.

VIETBAO ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất