49 F
San Jose
Tuesday, December 20, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Một loạt đại học Mỹ quay trở lại học trực tuyến

BOSTON, Massachusetts (NV) – Trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 gia tăng khi sinh viên chuẩn bị trở lại sau kỳ nghỉ mùa Đông, hàng chục trường đại học ở Mỹ đang chuyển sang hình thức học trực tuyến trong ít nhất là tuần đầu tiên hoặc lâu hơn nếu làn sóng lây nhiễm không sớm lắng xuống, theo AP hôm Thứ Bảy, 1 Tháng Giêng.

Đại Học Harvard sẽ học trực tuyến trong ba tuần đầu tiên của năm học mới, và sinh viên dự trù sẽ trở lại khuôn viên trường vào cuối Tháng Giêng, “nếu điều kiện cho phép.”

blank
Cổng trường đại học Harvard University. (Hình minh họa: Scott Eisen/Getty Images)

Đại học University of Chicago sẽ học trực tuyến hai tuần đầu tiên của khóa học tới. Một số trường khác đang mời sinh viên trở lại khuôn viên trường nhưng tổ chức học trực tuyến, bao gồm cả Đại học Michigan State University.

Nhiều trường hy vọng rằng việc kéo dài hình thức học trực tuyến một hoặc hai tuần nữa sẽ giúp vượt qua đỉnh dịch do biến thể Omicron.

“Biến thể Omicron xuất hiện vào thời điểm sát vào cuối khóa học mùa Thu, điều này không cho chúng tôi nhiều thời gian để chuẩn bị cho khóa mùa Xuân,” Bác Sĩ Lynn Goldman, khoa trưởng y tế công cộng đại học George Washington cho biết.

Trường George Washington nằm trong số nhiều trường ghi nhận tình trạng lây nhiễm tăng cao trong những ngày trước kỳ nghỉ mùa Đông. Trường ghi nhận trung bình hơn 80 ca nhiễm mỗi ngày trong tuần lễ có các kỳ thi cuối khóa, so với chỉ vài ca nhiễm một ngày trong phần lớn khóa mùa Thu. Tuy hầu hết sinh viên bị nhiễm đều có triệu chứng nhẹ, nhưng gần như tất cả trong số đó đã chích ít nhất hai liều vaccine COVID-19.

Về mục tiêu quay lại học trực tiếp vào giữa Tháng Giêng, bà Goldman cho biết giới chức “nhận ra rằng mục tiêu này có thể sẽ không thể thực hiện được.”

Cho đến nay, hơn 70 trường đại học trên 26 tiểu bang đã thông báo học trực tuyến, và những trường khác cũng đang xem xét chuyển sang hình thức này.

Tại đại học University of California, Riverside, sinh viên có thể trở lại trường vào Thứ Hai, 2 Tháng Giêng, nhưng phải học hai tuần trực tuyến, đồng thời phải tự cách ly trong năm ngày và xét nghiệm COVID-19 hai lần. Đây là lần đầu tiên kể từ mùa Xuân năm ngoái, trường chuyển học trực tuyến hoàn toàn, nhưng viện trưởng Kim Wilcox cho biết đây là cách tốt nhất để ngăn virus lây lan khi học sinh trở về sau kỳ nghỉ.

Một số trường đại học thông báo hoãn học kỳ mới và không tổ chức học trực tuyến, trong khi một số trường khác khác đang thúc đẩy việc học trực tiếp và cho rằng nguy cơ lây nhiễm là thấp khi đeo khẩu trang và chích liều vaccine tăng cường.

Sinh viên tại Đại Học Northeastern University ở Boston, một trong những trường yêu cầu chích liều tăng cường, sẽ quay trở lại theo kế hoạch đã dự trù. Giới chức cho biết nhà trường đang chuyển trọng tâm từ việc ngăn chặn số ca nhiễm tăng sang tránh ca bệnh nặng hoặc nhập viện.

Hành động này nhận được sự khen ngợi từ Thống Đốc Charlie Baker, thuộc đảng Cộng Hòa, người cho rằng COVID-19 ít gây rủi ro đối với sinh viên đại học, trong khi “cách ly kéo dài là một nguy cơ hiện hữu đối với sự phát triển và sức khỏe tâm thần của sinh viên.”

Đại Học University of Florida có kế hoạch trở lại học trực tiếp vào đầu học kỳ, mặc dù một nghiệp đoàn giáo chức vừa ra yêu cầu dạy trực tuyến trong ba tuần đầu tiên.

Ông Paul Ortiz, chủ tịch phân khu nghiệp đoàn United Faculty of Florida, cho biết các giảng viên lớn tuổi có nguy cơ mắc bệnh cao hơn, đặc biệt là khi sinh viên không đeo khẩu trang hoặc chích vaccine, hai điều bị thống đốc Ron DeSantis, cũng thuộc đảng Cộng Hòa, cấm không cho ra lệnh bắt buộc. (V.Giang)

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất