51.1 F
San Jose
Friday, December 23, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Một người đàn bà gốc Việt bị bắt trong đường dây buôn pháo bông lậu lớn ở California

REDWOOD CITY, California (NV) – Các nhà điều tra Sở Cảnh Sát San Mateo County (SMCSO) phá vỡ đường dây buôn pháo bông lậu lớn, khám xét nhiều nơi trong tuần này và tịch thu khoảng 15,000 pound pháo bông cùng khoảng $1 triệu tiền mặt, theo đài CBS SF.

SMCSO xác nhận hai nghi can trong vụ này là ông Sam San, 61 tuổi, cư dân San Francisco, và bà Jennifer Nguyễn, 54 tuổi, cư dân San Jose.

blank
Pháo bông bị tịch thu trong đường dây của ông Sam San và bà Jennifer Nguyễn. (Hình: San Mateo County Sheriff’s Office)

Ông San bị đưa vô nhà tù San Mateo County với cáo buộc buôn bán và tàng trữ pháo bông nguy hiểm. Các công tố viên vẫn đang làm cáo trạng đối với bà Jennifer, SMCSO cho hay.

Nhóm trấn áp tội phạm của SMCSO theo dõi vụ này suốt hai tháng qua. Họ nhận thấy ông San và bà Jennifer dính líu buôn bán pháo bông ở San Mateo County. Các nhà điều tra xác định hai căn nhà và một kho hàng ở Oakland liên quan đường dây này, SMCSO loan báo.

Hôm Thứ Tư và Thứ Năm, khám xét nhiều nơi ở các quận hạt San Mateo, San Francisco, Alameda và Santa Clara, các nhà điều tra tịch thu lượng pháo bông và tiền mặt nêu trên.

“Với lượng pháo bông và tiền mặt này, tôi nghĩ đây là vụ lớn nhất trong thời gian khá dài,” Trung Úy Eamonn Allen, phát ngôn viên SMCSO, cho biết.

blank
Tiền mặt bị tịch thu trong đường dây của ông Sam San và bà Jennifer Nguyễn. (Hình: San Mateo County Sheriff’s Office)

Lượng pháo bông tịch thu được nhiều đến mức SMCSO không biết giữ ở đâu. Họ đang tìm nơi trữ an toàn như kho đạn đâu đó ở California, có lẽ tận Victorville.

Trong lúc điều tra, cảnh sát cải trang khách hàng vài lần mua pháo bông từ đường dây này, mỗi lần từ 500 đến 1,000 pound, giá hàng ngàn đô la.

Các nhà điều tra cho hay số pháo bông này nhập cảng từ Trung Quốc, và họ tin vẫn còn nhiều lô hàng đang nằm đâu đó trên đường vận chuyển.

NGUOIVIET ONLINE

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất