49 F
San Jose
Tuesday, December 20, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Một người Trung Quốc thừa nhận tội ăn cắp bí mật công nghệ Mỹ

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã đưa ra một thông cáo báo chí vào thứ Năm (6/1) cho biết một cựu nhân viên người Trung Quốc của công ty Monsanto đã nhận tội ăn cắp bí mật công nghệ của công ty này.

Haitao Xiang, 44 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, từng sống ở Chesterfield, bang Missouri. Theo tài liệu của toàn án, Haitao đã âm mưu đánh cắp bí mật thương mại từ Monsanto có trụ sở tại St. Louis để chuyển cho chính phủ Trung Quốc.

Xiang Haitao được Monsanto tuyển dụng làm việc với tư cách chuyên gia nghiên cứu của công ty từ năm 2008 đến năm 2017. Vào tháng 6 năm 2017, một ngày sau khi rời Monsanto, Haitao đã mua vé một chiều đến Trung Quốc. Khi Haitao chờ để lên máy bay, các quan chức liên bang đã khám xét anh ta và hành lý của anh ta, nhưng tại thời điểm đó chưa phát hiện được điều gì bất thường. Sau đó Xiang Haitao sang Trung Quốc làm việc tại Viện Khoa học Đất, trực thuộc Viện Khoa học Trung Quốc.

Một thời gian sau, các nhà điều tra đã xác định rằng một trong những thiết bị điện tử của Xiang có chứa một bản sao bí mật công nghệ của Monsanto. Haitao đã bị bắt sau khi trở về Hoa Kỳ.

Haitao Xiang sẽ bị kết án vào ngày 7/4/2022. Anh ta phải đối mặt với 15 năm tù giam và khoản tiền phạt có thể là 5 triệu đô la cùng thời gian giám sát lên đến ba năm sau khi ra tù.

Vào năm 2016, các cơ quan an ninh Hoa Kỳ cũng bắt giữ hai công dân Trung Quốc khác bị cáo buộc ăn cắp hạt giống của Monsanto từ một cánh đồng thử nghiệm ở Iowa.

Theo Epoch Times

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất