47 F
San Jose
Saturday, December 24, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Một quan chức cấp cao của Bắc Hàn bị hành quyết công khai trước 3,000 người

Tờ Daily NK vào hôm thứ Hai (31/5) cho biết, một thành viên thuộc Ủy ban Chính trị của Tổng cục thứ bảy (Seventh General Bureau) của quân đội Bắc Hàn đã bị Kim Jong Un hành quyết công khai trước khoảng 3,000 người vào giữa tháng 5. Quan chức này bị cáo buộc đã tham nhũng trong xây dựng.

blank
Một quan chức cấp cao của Bắc Hàn đã bị chính quyền Kim Jong Un xử tử công khai vì nghi ngờ tham nhũng. Bức ảnh chụp Kim Jong Un. (Ảnh: Alexander Safronov/Cơ quan báo chí của Cục quản lý Primorsky Krai/AFP)

Tổng cục thứ bảy chịu trách nhiệm xử lý các dự án xây dựng của quốc gia.

Theo nguồn tin của Daily NK tại Bình Nhưỡng, vào lúc 10 giờ sáng ngày 15/5, Thiếu tướng Ryu, 52 tuổi, thuộc Ủy ban Chính trị của Tổng cục thứ bảy đã bị hành quyết công khai tại bờ chợ quận Hyongjesan, Bình Nhưỡng. Vụ hành quyết được thực hiện trước sự chứng kiến ​​của khoảng 3,000 người. Những người có mặt tại hiện trường bao gồm các cán bộ của cục, người nhà của các quân nhân và quân đội được huy động để xây nhà cho 10,000 gia đình trên địa bàn thành phố.

Ông Ryu bị cáo buộc kiếm bộn tiền thông qua điều hành một dự án xây dựng, sau khi anh ta nhận khoản đầu tư trả trước từ tầng lớp doanh nhân giàu có ở Bắc Hàn. Người giàu ở Bắc Hàn đầu tư vào dự án xây dựng chung cư để sau đó có cơ hội mua được căn hộ. Sau khi người tình của ông Ryu thông báo với chính quyền về việc làm này, ông đã bị phán xử tử.

Bài tin cho hay, tình nhân của ông Ryu cũng là một người đầu tư vào dự án. Cô ta đã nộp bản ghi âm cuộc nói chuyện của mình với Ryu cho chính quyền. Trong đoạn ghi âm cô ta phàn nàn rằng, dù đã đầu tư tiền, cung cấp tiền ăn và bữa ăn đêm cho các binh sĩ xây dựng, nhưng cô vẫn chưa nhận được một căn hộ nào.

Ban Kiểm tra Kỷ luật của Ủy ban Trung ương đã nhanh chóng mở cuộc điều tra. Mặc dù công tố viên quân sự có thể xử lý vụ án này, ông Ryu đã bị Ban Kiểm tra Kỷ luật bắt giữ vì ông là một quan chức chính trị trong đảng và các cơ quan chính phủ của quân đội.

Tại Bình Nhưỡng, Ryu bị hành quyết quá nhanh sau khi bị bắt làm dấy lên các loại tin đồn. Có người cho rằng ông ta bị xử tử nhanh như vậy là do ông có quan hệ với nhiều cán bộ đảng viên, nếu ông nói ra thì sẽ có nhiều người bị liên lụy.

Thông qua đoạn ghi âm mà tình nhân của Ryu giao nộp, Ban Kiểm tra Kỷ luật biết được rằng các chỉ huy của Tổng cục thứ bảy, Tổng cục thứ tám và các đơn vị xây dựng khác đã có hành vi tham nhũng. Người đưa tin tiết lộ, khoảng 10 người liên quan đến vụ án đã bị Bộ chỉ huy an ninh quân đội xóa sổ.

Tại Bắc Hàn, các quan chức bị hành quyết là chuyện thường xuyên xảy ra. Daily NK vào tháng 4 năm nay đưa tin rằng, Kim Jong Un đã ra lệnh xử tử một quan chức cấp cao trong bộ giáo dục. Nguyên nhân là do quan chức này có “hành vi chống đảng”, phàn nàn rằng ông không nhận được sự hỗ trợ và tài nguyên từ phía chính phủ.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất