53.3 F
San Jose
Saturday, September 23, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Một số đảng viên Dân chủ mặc áo giáp đến lễ nhậm chức của TT Biden

blank
Lễ nhậm chức tổng thống Mỹ thứ 59 (ảnh chụp màn hình Daily Caller).

Nhiều hãng đưa tin, một số nhà lập pháp Dân chủ đã mặc áo giáp tới lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden hôm thứ Tư 20/1.

Lễ nhậm chức của ông Biden diễn ra đúng 2 tuần sau cuộc bạo loạn tại Điện Capitol. Nhiều dân biểu và thượng nghị sĩ Dân chủ đã có mặt, phóng viên Kasie Hunt đưa tin, ít nhất một đảng viên Dân chủ đã mặc áo giáp tới tham dự. Trong khi đó, biên tập viên Dimi Reider trích lời tờ ABC cho biết một số đảng viên Dân chủ đã mặc giáp tại lễ nhậm chức. Không có thông tin cụ thể về viên chức nào mặc áo giáp bảo vệ.

Khoảng 25.000 lính Vệ binh Quốc gia đã đóng quân tại Washington trước lễ nhậm chức. Nhiều đường phố, cách Điện Capitol vài dặm, đã bị chặn với hàng rào bê tông và hàng rào kim loại.

Daily Caller đưa tin, TT Trump rời Bạch Ốc lần cuối trên cương vị tổng thống vào sáng thứ Tư. Ông không đến lễ nhậm chức của ông Biden mà tham dự một buổi lễ chia tay tại Căn cứ Không quân Andrews. Các cựu tổng thống Barack Obama, George W. Bush và Bill Clinton và cựu phó tổng thống Mike Pence đều có mặt tại lễ nhậm chức.

Ông Trump đã thực hiện một số hành động đáng chú ý trong những giờ cuối cùng nhiệm kỳ tổng thống của mình, bao gồm việc ban hành 143 lệnh ân xá và giảm án. Ông cũng hủy bỏ sắc lệnh nhằm “rút cạn đầm lầy” của chính mình vào tháng 1/2017.

Sắc lệnh này ngăn cản các giới chức liên bang đảm nhận các vị trí vận động hành lang trong 5 năm sau khi rời chính phủ. Với việc hủy bỏ sắc lệnh, các giới chức liên bang của ông Trump sẽ có thể đảm nhận các vị trí vận động hành lang ngay sau khi nhiệm kỳ tổng thống của ông Biden bắt đầu.

(DKN)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất