54.8 F
San Jose
Friday, September 29, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Một thủ lĩnh Antifa cảnh cáo sẽ gây rối nếu TT Trump không nhận thua

blank
Ảnh chụp màn hình video Youtube.

Một thủ lĩnh Antifa tên Adam Rahuba, ở thành phố Pittsburg, tiểu bang Pennsylvania gần đây đã đăng một dòng tweet cảnh cáo Tổng thống Trump và những người ủng hộ ông rằng, nếu ông không nhượng bộ và trao chìa khóa Nhà Trắng cho chính quyền thiên tả Joe Biden, thì sẽ có máu đổ trên các đường phố ngoại ô nước Mỹ, theo 100percentfedup.

Antifa là một tổ chức cánh tả, bề mặt có mục đích chống phát-xít, nhưng chuyên tiến hành các cuộc biểu tình gây bạo loạn, đốt phá tài sản công. Antifa từng bị TT Trump gọi là một tổ chức khủng bố.

Cụ thể, dòng tweet của Rahuba có đoạn:

“Gửi: @realDonaldTrump

Nếu ông không nhượng bộ vào trưa Chủ nhật này, chúng tôi sẽ bắt đầu chặn đường phố ở các khu vực sinh sống của người dân theo phái bảo thủ”.

blank
Ảnh chụp màn hình Twitter

Conservative thường được dịch sang tiếng việt là “bảo thủ”, nhưng là cách dịch sai sót và dễ gây hiểu lầm. Thực chất, từ này có hàm ý nguyên gốc là bảo vệ, duy trì các giá trị truyền thống như tín ngưỡng, phản đối quan hệ đồng tính, phản đối phá thai…

Tại Mỹ, những người conservative thường là các đảng viên Cộng hòa và những người ủng hộ đảng Cộng hòa. Đối lập với trường phái này là liberal, thường được dịch là “tự do”, với những quan điểm phản truyền thống như ủng hộ hôn nhân đồng tính, ủng hộ phá thai.

Rahuba viết tiếp:

“Những người ủng hộ ông sẽ không thể đi làm hoặc đến cửa hàng tạp hóa để nuôi gia đình họ”.

“Chúng tôi có vũ khí và sẽ trả đũa bằng cách gây ra các vụ tai nạn giao thông chết người”.

Đây chỉ là một vài dòng tweet của Adam Rahuba, tài khoản Twitter này hiện đã bị phong tỏa. Các tweet của người này bao gồm các bình luận “nhắm mục tiêu vào các chính trị gia bảo thủ”, ông này cũng tuyên bố đã tiến hành “các hoạt động trực tiếp chống lại các cử tri MAGA [của TT Trump]”. 

Tài khoản Twitter của Rahuba tràn ngập những lời đe dọa bạo lực và thù hận, tuy nhiên ông này vẫn được phép tiếp tục tweet một thời gian rất lâu trước khi bị đình chỉ tài khoản, trong khi tài khoản của những người theo trường phái bảo thủ lại bị xóa hàng loạt nếu tweet về “Q-Anon” – một nhân vật bí ẩn trên mạng được cho là người trong quân đội Mỹ, phe đồng minh của ông Trump, vốn đang tiết lộ các thông tin tình báo “thâm cung bí sử” cho công chúng về “chính phủ ngầm” – hay những phần tử chính trị gia tham nhũng và phạm tội trong chính quyền Mỹ. Tương tự, hầu hết các tweet của Tổng thống Trump đều bị Twitter gắn thẻ. 

Tờ 100percentfedup nhận định, đây rõ ràng là chính sách kiểm duyệt của các Big tech – hay các tập đoàn công nghệ lớn nhất nước Mỹ. Không chỉ vậy, tờ báo này chất vấn liệu sẽ có bao nhiêu hãng truyền thông dòng chính thiên tả ở Mỹ báo cáo về các mối đe dọa bạo lực của Rahuba đối với “các khu vực sinh sống của những người theo trường phái bảo thủ”?

(DKN)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất