66.1 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Murdock: Ngay cả đảng viên Dân chủ cũng bắt đầu chống lại cánh tả

Nhà báo Deroy Murdock của Fox News đã có bài phân tích về việc ngày càng có nhiều đảng viên Dân chủ bắt đầu chống lại những ý tưởng điên rồ của cánh tả. Dưới đây là một số ví dụ ông nêu ra trong bài viết đăng tải trên Fox News:

Quyết định về biên giới của TT Biden

Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới báo cáo hôm thứ Năm rằng các trường hợp bắt gặp người di cư bất hợp pháp ở biên giới phía nam đã tăng vọt từ 36.687 vụ vào tháng 2/2020 lên 101.028 vụ vào tháng 2/2021, mức tăng là 175%. Tương tự, tháng 3/2020 có 34.460 trường hợp di cư bất hợp pháp bị bắt gặp và vào 3/2021, con số này đã tăng lên 172.331 trường hợp, tăng 71% so với tháng trước và 400% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hôm 7/4, dân biểu Cộng hòa Jim Jordan (bang Ohio) đã dẫn đầu một nhóm dân biểu Cộng hòa đến biên giới Texas-Mexico để thăm các cơ sở liên bang tạm trú đối với trẻ vị thành niên nhập cư không có người đi kèm.

Dân biểu cho biết các thành viên Hạ viện đã thấy 527 đứa trẻ bị nhồi nhét vào một khu vực tạm giữ dành cho 33 trẻ em. Điều này tương đương với công suất sử dụng của khu vực này đã bị đẩy lên mức 1596%. Tình trạng dã man này đã chế giễu phương án giãn cách xã hội, chưa kể đến việc 10% trong số trẻ em này có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID.

Đảng viên Dân chủ phản ứng thế nào?

Dân biểu Dân chủ Ro Khanna nói với MSNBC “Một số trẻ không có thức ăn, chúng không được tắm, chúng bị tạm giữ hơn 72 giờ”, điều này trái với luật liên bang. Ông cho biết “Đây là những vi phạm nhân quyền.”

Dân biểu Dân chủ Texas Vicente Gonzale đã viết một lá thư cho TT Biden hôm 3/3. Trong thư có đoạn “Tình hình hiện tại ở biên giới rất bấp bênh và chúng ta cần quan tâm ngay lập tức. Các nhân viên đang bị lôi khỏi vị trí công việc của họ để xử lý người di cư, [họ] bị lôi khỏi nhiệm vụ bảo vệ biên giới của chúng ta… Các tổ chức tội phạm đang thu lợi trong quá trình này”.

Một dân biểu Dân chủ khác ở bang Texas, ông Henry Cuellar phàn nàn “Tổng thống đã cử một phái đoàn và một loạt người từ Tòa Bạch Ốc. Họ không nói chuyện với bất kỳ ai, thậm chí không phải là thành viên Quốc hội xuống đây… Tôi nghĩ rằng họ cần phải làm nhiều hơn và lắng nghe các cộng đồng ở biên giới.”

Thị trưởng Dân chủ ở thành phố Del Rio, Texas Bruno Lozano gọi đây là “cuộc khủng hoảng biên giới của Biden” bởi vì theo ông, TT Biden không có kế hoạch hành động để đối phó với vấn đề biên giới.

Đảng Cộng hòa phản đối chính sách chi tiêu độc hại, cấp tiến của Biden

Chính sách cơ sở hạ tầng nghìn tỷ USD của ông Biden bao gồm việc tăng thuế doanh nghiệp từ 21% lên 28%, tăng thuế thu nhập cá nhân, 100 tỷ USD cho cuộc đua thị trường việc làm và bình đẳng giới, 174 tỷ USD cho thị trường xe điện, 213 tỷ USD cho nhà ở giá rẻ và “bền vững”; và hàng tỷ USD không liên quan khác.

Đảng viên Dân chủ phản ứng thế nào?

Thượng nghị sĩ Joe Manchin (bang Tây Virginia) nói rằng dự luật này cần phải thay đổi. Ông Manchin hứa sẽ sử dụng đòn bẩy của mình trong Thượng viện để điều chỉnh mức thuế về mức mà ông cho là “công bằng” hơn.

Thượng nghị sĩ Dân chủ Mark Warner (bang Virginia) nói với Politico rằng ông đã bày tỏ một số lo ngại với Tòa Bạch Ốc về chính sách này.

Luật bầu cử ở bang Georgia

TT “đoàn kết” Biden luôn gọi luật bầu cử này là “bệnh hoạn”, “không phải người Mỹ”… Ông cũng nói sẽ ủng hộ mạnh mẽ việc rút giải bóng chày All-Star ra khỏi tiểu bang.

Tuy nhiên Ủy viên Liên đoàn Bóng chày Mỹ Rob Manfred cũng như các CEO khác đã phản ứng thái quá khi “tẩy chay” bang Georgia vì luật bầu cử tại bang này cho phép cử tri bỏ phiếu sớm hơn so với tại tiểu bang New York và Delaware. Nó yêu cầu cử tri trình xuất giấy tờ nhận dạng – như tại Colorado và 33 tiểu bang khác .

Báo cáo Rasmussen công bố ngày 6/4 cho biết, 75% cử tri được khảo sát tin rằng giấy tờ tùy thân kèm ảnh là “cần thiết cho một quá trình bầu cử công bằng và an toàn.” Trong đó, 89% đảng viên Cộng hòa, 65% đảng viên Dân chủ và 73% người da đen đồng tình với quan điểm này. Đây có phải phân biệt chủng tộc không?

Đảng viên Dân chủ phản ứng thế nào?

Giống như đảng viên Cộng hòa, đảng viên Dân chủ giờ đây cũng chê bai “trò ngông cuồng” của Liên đoàn Bóng chày khi tẩy chay bang Georgia.

Thượng nghị sĩ Dân chủ Jon Ossoff bang Georgia cho biết “Tôi hoàn toàn phản đối và bác bỏ mọi quan điểm tẩy chay Georgia. Georgia hoan nghênh các hoạt động kinh doanh của thế giới.”

Vụ đài CBS tấn công thị trưởng Florida Ron DeSantis

Bản tin 60 phút gây sửng sốt ngày 4/4 của CBS đã cáo buộc ông DeSantis cấp quyền phân phối độc quyền vắc-xin COVID-19 cho chuỗi siêu thị Publix để đổi lấy khoản quyên góp chiến dịch trị giá 100.000 đô-la từ công ty này. Tuy nhiên, chuỗi siêu thị Publix không hề nhận được quyền lợi này.

Đảng viên Dân chủ phản ứng thế nào?

Về cáo buộc này, những người bào chữa cho ông DeSantis mạnh mẽ nhất lại là… các đảng viên Đảng Dân chủ.

Thị trưởng Dân chủ Dave Kerner quận Palm Beach cho biết “Báo cáo không chỉ dựa trên thông tin xấu – mà nó cố ý [đưa tin] sai sự thật. Tôi đã đề nghị cung cấp thông tin chi tiết mà tôi biết về các nỗ lực tiêm chủng của Quận Palm Beach, nhưng chương trình 60 Phút đã từ chối … Chúng tôi [ông Kerner và quản lý viên của quận] là người đã yêu cầu mở rộng quan hệ đối tác của Quận Palm Beach với chuỗi siêu thị Publix.”

Ông Kerner nói rằng chương trình 60 phút nên tự cảm thấy xấu hổ. Ông lập luận rằng chương trình này đã loại bỏ quan điểm của ông vì nó “sẽ gây hại cho câu chuyện của họ”.

Đảng viên đảng Dân chủ Jared Moskowitz, giám đốc quản lý tình trạng khẩn cấp của bang Florida cho biết trên Twitter “Chuỗi siêu thị Publix được [Nhóm Ứng cứu Khẩn cấp của Bang Florida] và Sở Y tế Florida khuyến nghị vì các hiệu thuốc khác chưa sẵn sàng [phân phối vắc-xin COVID]. Không ai trong văn phòng Thống đốc [DeSantis] đã đưa ra đề nghị đó với Publix. Cáo buộc này là hoàn toàn vô lý”.

Tác giả kết luận rằng, những ví dụ như thế này cho thấy có những giới hạn cho việc cánh tả có thể tác động lên nước Mỹ và những giới hạn này nằm trong tầm tay.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất