75.6 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Mỹ cân nhắc tham gia tẩy chay Thế vận hội Mùa Đông 2022 tại Bắc Kinh

Bleacherreport đưa tin, Mỹ đang cân nhắc tham gia cùng các đồng minh tẩy chay Thế vận hội mùa đông 2022 tại Bắc Kinh.

Bà Ned Price, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết: “Đây [cuộc tẩy chay chung] là điều mà chúng tôi chắc chắn muốn thảo luận”, và là “một cách tiếp cận phối hợp sẽ không chỉ vì lợi ích của chúng tôi mà còn vì lợi ích của các đồng minh và đối tác của chúng tôi”.

Thế vận hội Mùa Đông 2022 dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 4/2 và kết thúc vào ngày 20/2.

Chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump từng cáo buộc chính quyền Trung Quốc phạm “tội ác diệt chủng và chống lại loài người” đối với người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ ở khu vực Tân Cương của nước này.

Điều đó khiến nhiều người tự hỏi liệu Hoa Kỳ có xem xét tẩy chay Olympic vì các hành vi vi phạm nhân quyền của Trung Quốc hay không.

Thư ký báo chí Nhà Trắng, bà Jen Psakin nói với các phóng viên hồi tháng Hai: “Chưa có quyết định cuối cùng nào được đưa ra và tất nhiên, chúng tôi sẽ tìm kiếm hướng dẫn từ Ủy ban Olympic Hoa Kỳ”.

Trong một bài bình luận viết cho tờ New York Times hồi tháng 3, Thượng Nghị sĩ Mỹ Mitt Romney kêu gọi “tẩy chay về kinh tế và ngoại giao đối với Thế vận hội Bắc Kinh”, bao gồm việc người hâm mộ Mỹ không đến tham gia sự kiện này.

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất