49.5 F
San Jose
Friday, December 23, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Mỹ Đã Đạt Tới Mức 70% Người Lớn Đã Chích Ngừa Trong Lúc Cả Nước Trở Lại Yêu Cầu Đeo Khẩu Trang Vì Biến Thể Delta Lây Lan Nhanh

KHAU TRANG

Hôm Thứ Hai, 2 tháng 8 năm 2021, cuối cùng Hoa Kỳ đã đạt tới mục đích của Tổng Thống Joe Biden để chích ngừa Covid-19 cho 70% người lớn ở Mỹ — trễ một tháng và giữa đợt gia tăng lây lan bởi biến thể delta đang tràn vào các bệnh viện và đưa tới việc công bố các lệnh đeo khẩu trang mới và thực hiện chích ngừa trên toàn quốc, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai.

Trong một hiệu triệu lớn tại Tận Cùng Miền Nam, Louisiana đã ra lệnh cho gần như mọi người, đã chích ngừa hay chưa, phải đeo khẩu trang trở lại trong những nơi đông người bên trong, gồm các trường học và đại học. Và những thành phố và tiểu bang khác cũng đã hành động tương tự để tái thực hiện các đề phòng chống lại cuộc khủng hoảng được cho là do biến thể lây lan nhanh và sự chống lại việc chích thuốc ngừa.

Hệ thống trung tâm y tế Florida đã báo cáo sự gia tăng hơn 140% trong 2 tuần qua trong số người hiện đã bào bệnh viện điều trị với vi khuẩn.

Biden đã đặt ra mục tiêu chích thuốc ngừa 70% vào Ngày Lễ Độc Lập 4 tháng 7. Số đó là tối thiểu mà các phỏng đoán ban đầu của chính quyền để cần đạt tới sự miễn dịch cộng đồng tại Hoa Kỳ. Nhưng điều đó đã không đủ bởi vì biến thể delta lây lan cao, mà đã khiến cho vi khuẩn trở lại bùng phát.

Không có việc ăn mừng tại Bạch Ốc hôm Thứ Hai, cũng không có việc đặt ra một mục tiêu mới, trong khi chính phủ đang chật vật để vượt qua sự nghi ngờ và thù ghét với thuốc chích ngừa, đặc biệt tại Miền Nam và những vùng miền quê và b3o thủ khác.

Các viên chức y tế tại San Francisco và 6 quận Vùng Vịnh khác hôm Thứ Hai đã tuyên bố họ đang phục hồi lại yêu cầu mọi người – đã chích ngừa hay chưa – đeo khẩu trang tại những nơi bên trong đông người.

Thống Đốc New York Andrew Cuomo nói rằng các nhân viên phi trường và vận chuyển tại Phố New York sẽ phải chích thuốc ngừa hay đối diện việc thử nghiệm hàng tuần. Ông ấy đã ngừng việc bắt buộc đeo khẩu trang hay chích ngừa cho công chúng, nói rằng ông không có thẩm quyền pháp lý để làm vậy.

Thị trưởng Denver nói rằng thành phố sẽ yêu cầu cảnh sát, lính cứu hỏa và một số công chức khác phải chích ngừa, cùng với các nhân viên tại các trường học, nhà điều dưỡng, bệnh viện và nhà tù.

Các trường cao đẳng và đại học công lập tại Minnesota sẽ yêu cầu đeo khẩu trang bên trong, bất kể tình trạng chích ngừa.

New Jersey nói rằng các nhân viên tại các nhà điều dưỡng công, các bệnh viện tâm thần và những cơ chế khác phải chích ngừa hay bị thử nghiệm thường kỳ.

Thống đốc North Carolina đã ra lệnh cho công chức tiểu bang trong các cơ quan dưới quyền kiểm soát của ông phải đeo khẩu trang bên trong nếu họ không chích ngừa đầy đủ.

Tại Florida chỉ có 27 ngày trong mùa hè này mà các bệnh viện đã chứng kiến sự gia tăng số người bị dính Covid-19 vào điều trị tương đương với con số 2 tháng của mùa hè năm ngoái, theo Chủ Tịch Hội Bệnh Viện Florida là Mary Mayhew cho biết.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất