61.8 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Mỹ đình chỉ thương mại với Myanmar

Reuters đưa tin, vào ngày 29/3, Đại diện thương mại Mỹ Katherine Tai thông báo rằng Hoa Kỳ đình chỉ Thỏa thuận khung về Thương mại và đầu tư với Myanmar đến khi chính phủ dân cử được khôi phục tại nước này.

“Mỹ lên án mạnh mẽ hành động bạo lực của lực lượng an ninh Myanmar nhằm vào dân thường. Những hành động đó là đòn tấn công trực tiếp vào tiến trình dân chủ và nỗ lực của người dân Myanmar nhằm xây dựng tương lai hòa bình và thịnh vượng”, Đại diện thương mại Mỹ Katherine Tai cho biết trong thông cáo.

Trong chuyến thăm Hoa Kỳ vào tháng 5/2012, Tổng thống Myanmar khi đó là Thein Sein đã ký với Mỹ Thỏa thuận khung về Thương mại và Đầu tư nhằm mục đích thúc đẩy đối thoại và hợp tác song phương. Theo đó, hai nước hợp tác để đưa ra các sáng kiến hỗ trợ chương trình cải cách Myanmar và thúc đẩy phát triển toàn diện vì lợi ích của người dân, đặc biệt là tầng lớp nghèo.

Hàng nghìn người dân Myanamr vào ngày 29/3 vẫn tiếp tục xuống đường phản đối chính quyền quân sự ở các thành phố và thị trấn lớn trên khắp đất nước, bất chấp thương vong lớn được ghi nhận tại nước này trong những cuộc biểu tình cuối tuần trước.

Lực lượng an ninh Myanmar bị cáo buộc đã giết hơn 100 người biểu tình, trong đó có 7 trẻ nhỏ, trong ngày 27/3, ngày quân đội kỷ niệm Ngày Lực lượng vũ trang.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất