42.9 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Mỹ giảm thâm thủng thương mại với Trung Quốc trong Tháng Mười, $40.75 tỷ

WASHINGTON, DC (NV) – Mức thâm thủng thương mại với Trung Quốc ở mức $40.75 tỷ trong Tháng Mười, theo tính toán của Reuters dựa trên dữ liệu Sở Quan Thuế, giảm so với mức $42 tỷ trong Tháng Chín.

Trong 10 tháng đầu năm 2021, thặng dư thương mại của Trung Quốc với Mỹ đạt $320.67 tỷ.

blank
Cảng Long Beach, California, nơi nhập cảng phần lớn hàng hóa từ Trung Quốc. (Hình: Mark Ralston/AFP via Getty Images)

Bà Katherine Tai, đại diện thương mại Mỹ, vào tháng trước cam kết loại trừ rào cản thuế đối với một số hàng nhập cảng của Trung Quốc, nhưng cũng thúc ép Bắc Kinh thực hiện lời hứa trong thỏa thuận thương mại “Giai Đoạn Một” được ký kết dưới thời chính quyền Trump.

Lượng hàng xuất cảng của Trung Quốc tăng trưởng chậm lại trong Tháng Mười nhưng vẫn vượt qua các dự báo, nhờ nhu cầu mua sắm toàn cầu bùng nổ trước mùa nghỉ lễ cuối năm, theo Reuters.

Tuy nhiên, mức tăng trưởng nhập cảng vào Hoa Lục lại thấp hơn mức kỳ vọng của các nhà phân tích, cho thấy nhu cầu thấp tại thị trường nội địa Trung Quốc.

Ông Zhiwei Zhang, nhà kinh tế học tại Pinpoint Asset Management, nhận định việc tăng trưởng xuất cảng giúp giảm bớt sự suy yếu kinh tế trong nước và giúp chính phủ có nhiều cơ hội hơn để điều chỉnh chính sách kinh tế.

Dữ liệu gần đây chỉ ra sự chậm lại trong hoạt động sản xuất của Trung Quốc, trong khi tăng trưởng sản lượng công nghiệp giảm xuống mức thấp nhất kể từ Tháng Ba, năm 2020, trùng thời điểm với đợt bùng phát đầu tiên của đại dịch.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất