65.3 F
San Jose
Monday, September 25, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Mỹ: Nghị sĩ Rick Scott giới thiệu luật cấm đòi hỏi ‘hộ chiếu vắc xin’

blank
Rick Scott, Thượng nghị sĩ đảng Cộng Hoà bang Florida (Ảnh chụp màn hình youtube).

Thượng nghị sĩ Cộng hòa Rick Scott, tiểu bang Florida hôm 2/6, đã giới thiệu một dự luật cấm yêu cầu xuất trình “hộ chiếu vaccine” đối với công dân Hoa Kỳ, theo The Hill.

Đạo luật có tên “Đạo luật Tự do Đi máy bay” bao gồm điều khoản cấm Cơ quan Quản lý An ninh Vận tải thực hiện các chính sách cho phép nhân viên đòi hỏi thông tin liên quan đến việc tiêm phòng COVID-19, từ bất kỳ hành khách nào đi lại trong lãnh thổ Hoa Kỳ.

Ông Scott cho biết trong một tuyên bố rằng đi lại là “rất quan trọng để đưa nền kinh tế của chúng ta mở cửa trở lại hoàn toàn” khi đất nước muốn phục hồi sau đại dịch.

Thượng nghị sĩ Scott nói: “Đạo luật Tự do Đi máy bay của tôi bảo đảm các gia đình ở Florida và trên khắp đất nước có thể đi lại tự do, và không bị bộ máy chính quyền ngăn cản vô lý bằng yêu cầu phải có hộ chiếu vaccine”.

Động thái của Nghị sĩ Scott diễn ra trong bối cảnh người Mỹ đang tranh luận sôi nổi xung quanh hộ chiếu vaccine.

Đảng Cộng hòa đã lập luận rằng việc yêu cầu hộ chiếu vaccine ảnh hưởng đến lựa chọn cá nhân trong việc chủng ngừa virus corona.

Tòa Bạch Ốc đã nhiều lần tuyên bố rằng không có kế hoạch cấp hộ chiếu vaccine liên bang.

Vào đầu tháng Tư, Thống đốc tiểu bang Florida Ron DeSantis đã trở thành thống đốc đầu tiên ký lệnh hành pháp cấm đòi hỏi hộ chiếu vaccine.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất