64.8 F
San Jose
Wednesday, May 10, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Mỹ tiếp tục điều tàu khu trục đi ngang eo biển Đài Loan

Vào hôm thứ Tư (7/4), tàu khu trục USS John S. McCain của Hoa Kỳ đã đi qua eo biển Đài Loan. Đây được cho là hành động phát đi tín hiệu răn đe đối với Hải quân Trung Quốc, theo Sound Of Hope. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Ned Price, cho biết vào ngày 7/4 rằng Mỹ cực kỳ lo ngại về sự đe dọa của Hải quân Trung Quốc trong khu vực, và nhấn mạnh rằng cam kết của Mỹ đối với Đài Loan là “vững như bàn thạch”. Ông Price cũng cho biết, Mỹ sẽ giữ vững lời hứa cùng Đài Loan chống lại các mối đe dọa đối với an ninh, nhân dân hoặc nền kinh tế cũng như xã hội của Đài Loan.

Hải quân Mỹ cũng đã ra tuyên bố cho biết, quân đội Mỹ sẽ tiếp tục thực hiện việc bay, đi lại và các nhiệm vụ khác trong các khu vực được luật pháp quốc tế cho phép.

Theo thông tin công khai từ Bộ Quốc phòng Mỹ, đây là lần thứ 4 tàu chiến Mỹ đi qua eo biển Đài Loan kể từ khi Tổng thống Mỹ Joe Biden nhậm chức hôm 20/1.

Động thái của tàu Mỹ xuất hiện trong bối cảnh thời gian gần đây Bắc Kinh liên tục điều máy bay chiến đấu xâm phạm vùng trời Tây Nam Đài Loan.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất