59 F
San Jose
Friday, September 22, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Nam Hàn chọn ‘Escape From Mogadishu’ ra tranh giải Oscar

HOLLYWOOD, California (NV) – Hội Đồng Điện Ảnh Nam Hàn công bố chọn phim “Escape From Mogadishu” để ra tranh giải Oscar phim ngoại ngữ hay nhất tại lễ trao giải của năm 2022.

Theo Hollywood Reporter, “Escape From Mogadishu” là phim chính kịch rất thành công ở Nam Hàn, và dựa theo một câu chuyện có thật.

blank
Một cảnh trong phim “Escape From Mogadishu.” (Hình: filmlinc.org)

Phim nói về câu chuyện giữa các nhà ngoại giao của Nam Hàn và Bắc Hàn làm việc ở Somalia. Họ phải quên đi hiềm khích giữa hai nước để hợp tác và thoát khỏi Somalia khi nội chiến xảy ra trong những năm đầu của thập niên 1990.

“Escape From Mogadishu” có sự xuất hiện của các diễn viên như Kim Yoon Seok, Huh Joon Ho, Zo In Sung, Koo Kyo Hwan, Jeong Man Sik và Kim So Jin. Đạo diễn là ông Ryo Seung Wan.

Hãng Well Go USA lấy được bản quyền để công chiếu bộ phim này ở Bắc Mỹ, và chính thức chiếu ở Hoa Kỳ và Canada vào ngày 6 Tháng Tám.

Ở Nam Hàn, “Escape From Mogadishu” công chiếu vào Tháng Bảy, và bán được tổng cộng 3.1 triệu vé. Đây là phim thành công nhất hiện ở Nam Hàn trong năm 2021.

Điện ảnh Nam Hàn rất thành công trong năm 2020, có phim “Parasite” của đạo diễn Bong Joon Ho giành đến bốn giải Oscar là phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất, kịch bản hay nhất, và phim ngoại ngữ hay nhất.

Học Viện Điện Ảnh Hoa Kỳ sẽ công bố các ứng cử viên của từng giải Oscar vào ngày 8 Tháng Hai, 2022. Lễ trao giải sẽ tổ chức vào ngày 27 Tháng Ba.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất