66.1 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Nạn Kiến lửa đỏ đang lan nhanh tại Trung Quốc – DKN.News

Nạn Kiến lửa đỏ đang lan nhanh tại Trung Quốc – DKN.News

Tờ Vision Times đưa tin, hiện tại ở Trung Quốc, nạn kiến lửa tiếp tục hoành hành trên diện rộng và đã lây lan đến 435 quận, thành phố ở 12 tỉnh, bao gồm Quảng Đông, Quảng Tây, Phúc Kiến và Hồ Bắc. Những thiệt hại mà loài kiến này gây ra là không nhỏ.

Các chuyên gia cảnh báo người dân rằng nếu bị kiến ​​lửa đỏ cắn sẽ bị sốt hoặc thậm chí tử vong. Tuy nhiên có thông tin cho biết, một số người đã sử dụng loài Kiến này như thú vật cưng, dùng để trao đổi mua bán, giao dịch trên nền tảng thương mại điện tử.

Theo các chuyên gia, Kiến lửa đỏ là loài gây hại nông nghiệp và y tế, được đặt tên như vậy bởi vì chúng rất khó kiểm soát. Ngoài ra, nó còn có thói quen ăn uống phức tạp, hung dữ, sinh sản nhanh, sức cạnh tranh mạnh, được xếp vào danh sách 100 sinh vật xâm lấn hủy diệt nhanh nhất thế giới. 

Kiến lửa đỏ này ăn trực tiếp vào trái và mầm cây trồng, gây hại trực tiếp cho hơn 50 loại cây trồng như đậu tương, ngô, rau, cây có múi..vv.. Ngoài ra, loài này có tính sát thương rất mạnh đối với con người, nếu bị loài Kiến này cắn sẽ bị sốt hoặc thậm chí tử vong.

Hiện tại, từ khóa “Thú cưng kiến lửa đỏ” sẽ tự động xuất hiện trên nền tảng thương mại điện tử. Phóng viên của “Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh” đã tìm đến hai cửa hàng ở Quảng Đông và Phúc Kiến, nơi được biết đến chuyên cung cấp Kiến lửa. Được biết rằng các cửa hàng này bán nhiều vật nuôi thuộc họ kiến ​​khác nhau, tuy nhiên họ không đặt “Kiến lửa đỏ” trên kệ, và chỉ cung cấp hàng thông qua WeChat hoặc điện thoại.

Theo các cửa hàng còn cho biết, kiến lửa đỏ ở đây được bán theo nhóm, 1000 con giá từ 60 đến 90 nhân dân tệ. Được đóng gói trong ống ly tâm, bằng nhựa, không thể vỡ. “Địa phương chúng tôi rất nhiều thứ này, hàng đều do chính chúng tôi đào”, chủ cửa hàng cho biết.

Các cửa hàng cũng cho biết, nhiều người mua quan tâm đến loài Kiến lửa,này, thậm chí có người đã mua hơn 100.000 con cùng một lúc. 

Về sự nguy hiểm của kiến ​​lửa đỏ, các cơ sở kinh doanh nói trên đều nhận thức rõ sự nguy hiểm, họ cho biết: “loài Kiến này rất nguy hiểm hơn, nếu bị cắn sẽ chảy mủ và thối rữa. Những người có cơ địa nhạy cảm sẽ bị dị ứng và sốt sau khi bị cắn, không tiêm thì chết, còn hại môi trường, sinh sản nhanh, sức thích nghi mạnh”.

Trên thực tế, tính đến cuối tháng 3 năm nay, các khu vực xâm nhập của kiến ​​lửa đỏ tiếp tục mở rộng ở Trung Quốc, bao gồm Chiết Giang, Phúc Kiến, Giang Tây, Hồ Bắc, Hồ Nam, Quảng Đông, Quảng Tây, Hải Nam, Trùng Khánh, Tứ Xuyên, Quý Châu và Vân Nam. Miền Nam gần như mất trắng.

Mặc dù chính quyền Trung Quốc đã điều động 8 bộ để “ngăn chặn sự lây lan của kiến ​​lửa đỏ”. Tuy nhiên, phương pháp ứng phó hiện tại sẽ mất ít nhất 3 đến 5 năm để hoàn thành.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất