77.6 F
San Jose
Tuesday, September 26, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

NASA chỉ trích Trung Quốc sau khi mảnh vỡ tên lửa rơi gần Maldives

blank
Ảnh: DKN.TV.

Ở diễn biến khác, Giám đốc Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) Bill Nelson đã chỉ trích Trung Quốc sau khi sau khi mảnh vỡ từ tên lửa Trường Chinh 5B mất kiểm soát rơi xuống biển Ấn Độ Dương, The Hill cho hay.

Trong tuyên bố hôm 8/5 (theo giờ Mỹ) ông Bill Nelson nói : “Rõ ràng là Trung Quốc đang không đáp ứng các tiêu chuẩn có trách nhiệm, liên quan đến các mảnh vỡ không gian của họ.”

Ông nói thêm: “Các quốc gia du hành không gian cần tối thiểu hóa rủi ro đối với người và tài sản trên Trái Đất, khi các vật thể không gian quay trở lại khí quyển, đồng thời phải minh bạch hóa tối đa những hoạt động này”.

Trước đó, kênh truyền hình nhà nước Trung Quốc dẫn lời Cơ quan Hàng không Vũ trụ của nước này cho biết các mảnh vỡ từ tên lửa Trường Chinh 5B đã hạ cánh xuống Ấn Độ Dương, phía tây quốc đảo Maldives. Cơ quan này còn cho biết đa số các mảnh vỡ đã cháy hết trong khí quyển.

Cùng ngày, Bộ Tư lệnh Không gian Mỹ xác nhận tên lửa Trường Chinh 5B đã trở lại bầu khí quyển Trái Đất nhưng “chưa biết” các mảnh vỡ rơi xuống đất liền hay biển.

Theo hãng tin AP, trên mạng xã hội, người dân ở Jordan, Oman và Ả Rập Xê Út đã báo cáo về việc nhìn thấy các mảnh vỡ tên lửa của Trung Quốc rơi.

Nhà vật lý thiên văn Harvard Jonathan McDowell, người theo dõi phần tên lửa rơi, cho biết trên Twitter: “Về mặt thống kê, một chuyến du hành trở lại đại dương luôn có khả năng xảy ra cao nhất. Có vẻ như Trung Quốc đã thắng canh bạc của mình… Nhưng họ vẫn rất liều lĩnh”.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất