64.8 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Nga dọa chặn Twitter trong một tháng nếu không xóa nội dung cấm

Nga dọa chặn Twitter trong một tháng nếu không xóa nội dung cấm

Nga sẽ chặn Twitter trong một tháng trừ khi mạng xã hội khổng lồ của Mỹ tuân thủ yêu cầu xóa nội dung bị cấm, các hãng tin Nga dẫn lời một quan chức quản lý cấp cao cho biết hôm 16/3.

Tuần trước, Moscow cho biết họ đã làm chậm tốc độ mạng xã hội Twitter bên trong nước Nga để trả đũa Twitter không chịu xóa một danh sách cụ thể các nội dung bị cấm.

Vào thời điểm đó, Twitter cho biết họ lo lắng về ảnh hưởng đối với quyền tự do ngôn luận từ hành động của Nga và phủ nhận họ cho phép nền tảng của mình được sử dụng để thúc đẩy hành vi bất hợp pháp theo như cáo buộc của chính quyền Nga.

Trong một động thái làm leo thang tình trạng bất ổn ngày càng tăng, Vadim Subbotin, Phó giám đốc cơ quan giám sát truyền thông Roskomnadzor, được trích lời cho biết hôm 16/3 rằng Twitter chưa giải quyết các mối quan tâm của Nga và sẽ bị chặn trong một tháng.

Nga dọa chặn Twitter trong một tháng nếu không xóa nội dung cấm

“Twitter chưa phản ứng với các yêu cầu của chúng tôi như lẽ ra họ nên làm. Nếu tình hình tiếp diễn, nó sẽ bị chặn trong một tháng mà không cần lệnh của tòa án”, hãng thông tấn Nga Interfax dẫn lời ông Subbotin nói.

Quan chức Nga nói thêm rằng Twitter vẫn có thể tránh bị chặn nếu họ xóa các nội dung bị cấm, mà Moscow cho biết bao gồm nội dung khiêu dâm trẻ em, tài liệu về ma túy bất hợp pháp và trẻ em tự tử.

Mạng xã hội của Mỹ đã chịu áp lực ở Nga sau khi bị nêu tên vào đầu tháng này là một trong năm nền tảng truyền thông xã hội bị kiện vì cáo buộc không xóa các bài đăng kêu gọi trẻ em tham gia các cuộc biểu tình chống Điện Kremlin bất hợp pháp.

Bộ Ngoại giao Nga hôm thứ Bảy cáo buộc Hoa Kỳ sử dụng các cơ hội về công nghệ thông tin để tham gia vào việc cạnh tranh không lành mạnh, và các nền tảng truyền thông xã hội kiểm duyệt nội dung một cách tùy tiện và bừa bãi.

VOA

Diễn đàn Facebook

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất