75.4 F
San Jose
Friday, July 1, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Ngày càng có nhiều tin đồn Giáo hoàng Phanxicô sắp từ chức

blank

Giáo hoàng Phanxicô kết thúc cuộc tiếp kiến chung tại quảng trường Thánh Phêrô, Roma, hôm 01/06/2022. AFP – FILIPPO MONTEFORTE.–

Tuần báo Le Point hôm 07/06/2022 dẫn tin từ The Guardian cho biết những tuần lễ gần đây có nhiều dấu hiệu ở Vatican cho thấy Giáo hoàng Phanxicô có thể sẽ từ chức trong những tháng tới.

Nhiều nhà quan sát lo ngại về tình trạng sức khỏe của người đứng đầu Giáo hội Công Giáo. Bị đau đầu gối, vị giáo hoàng người Achentina lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng trong chiếc xe lăn vào đầu tháng Năm.

Mới đây, ngài có quyết định bất ngờ là triệu tập hội nghị Hồng y vào ngày 27/08 để bổ nhiệm các tân Hồng y, trong đó có một số đủ tư cách để bầu ra vị Giáo hoàng kế nhiệm trong Mật nghị Hồng y kỳ tới. Ông Robert Mickens, tổng biên tập mảng tiếng Anh của nhật báo Công giáo La Croix, nhận xét việc tổ chức hội nghị trước ba tháng là điều bất thường.

Ngay sau hội nghị, Giáo hoàng Phanxicô sẽ đến lễ hội Perdonanza Celestiniana ở Aquila, nơi có ngôi mộ của Giáo hoàng Cêlestinô V, vị giáo hoàng ẩn sĩ đã từ chức năm 1294, chỉ năm tháng sau khi nhậm chức. Trước đó Giáo hoàng Bênêdictô XVI (Biển Đức) cũng đã từng đến thăm nơi này vào năm 2009, và bốn năm sau ngài thoái vị.

Từ khi mới nhậm chức năm 2013, Giáo hoàng Phanxicô đã bày tỏ mong muốn là việc từ chức của người đứng đầu giáo hội Công giáo phải trở nên « bình thường ». Năm 2015, ngài nói rằng nhiệm kỳ của ngài sẽ ngắn, đồng thời đánh giá quyết định từ chức của những người tiền nhiệm là « can đảm ».

Theo thông tín viên ở Vatican của tờ National Catholic Reporter, giáo hoàng Phanxicô muốn rằng trong trường hợp Giáo hoàng Bênêdictô XVI qua đời trước, sẽ tiến hành cải cách về vai trò của một giáo hoàng về hưu. Tuy nhiên, Giáo hoàng Phanxicô sẽ không ra đi ngay lúc này, vì ngài không muốn có hai vị giáo hoàng nghỉ hưu sau hậu trường. Nguồn: RFI/Thụy My

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất