54.9 F
San Jose
Monday, September 25, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Ngày Lễ Độc Lập Của Nước Mỹ Mang Ý Nghĩa Đặc Biệt Trong Năm Nay

Người dân kéo cờ Mỹ trong cuộc Diễn Hành Coronado Fourth of July Parade hôm Thứ Bảy, tại Coronado, California. (Photo Daniel Knighton/Getty Images – nguồn: www.cnn.com)

blank

Ngày Lễ Độc Lập mang đến ý nghĩa đặc biệt trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật, 4 tháng 7 năm 2021.

Trong những ngày bệnh tật đóng băng của mùa đông, Joe Biden gọi ngày 4 tháng 7 là thời điểm mà người Mỹ yêu nước cuối cùng sẽ cùng nhau tuyên bố chiến thắng đại dịch. Tổng Thống đã đưa ra lời hứa của ông đối với một đất nước mất niềm tin, bị đánh gục bởi sự cô lập với hàng triệu người thất nghiệp và nhiều tháng đen tối ở phía trước.

Khi pháo bông bắn lên bầu trời hôm Chủ Nhật, thì không quá đáng để nói rằng nếu bạn phải ở bất cứ đâu trên thế giới bây giờ, bạn có thể chọn Hoa Kỳ, nơi sẵn sàng có các thuốc chích ngừa và nền kinh tế đang hồi phục.

Biden đã không đạt được mục tiêu của ông về việc chích ngừa cho mọi người Mỹ ít nhất một liều vào ngày 4 tháng 7 (ông chỉ đạt được 67% dân số). Nhưng các phi trường vẫn chật cứng vào cuối tuần này với những người lấy chuyến bay đi nghỉ lễ đã bị trễ nãi kéo dài và các cuộc thăm viếng gia đình. Các nhà hàng và quán bars cũng đầy khách, tại những nơi bên trong thoáng khí. Tài liệu về việc làm mới cho thấy 850,000 người Mỹ đã trở lại làm việc vào tháng trước.

“Đó là một mùa đông dài, nhưng những đám mây đã bay đi. Chúng ta chưa tới lằn mức cuối cùng, nhưng mùa hè thì chưa bao giờ được cảm thấy tràn đầy lạc quan như vầy. Và không khí có mùi ngọt ngào hơn nếu không có khẩu trang của chúng ta?” theo Đệ Nhất Phu Nhân Jill Biden phát biểu tại quê nhà của bà ở Philadelphia hôm Chủ Nhật, giới thiệu thông điệp của phu quân của bà sẽ được đọc tại Bạch Ốc đánh dấu Ngày Lễ Độc Lập.

Trong nhiều mặt, Biden đang nắm giữ tín nhiệm chính trị vì sự tập trung chủ ý của ông đối với đại dịch ngay từ buổi đầu làm tổng thống của ông. Dù ông đã thu lợi từ thuốc chích ngừa đã phát triển từ thời chính phủ Trump, việc giải quyết của ông về cuộc khủng hoảng trái ngược hoàn toàn với sự thờ ơ của người tiền nhiệm ông – Donald Trump đã mất nhiều tuần lễ cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống phần lớn tập trung vào nỗ lực đảo ngược việc thất cử của ông. Nhưng thời khắc “hoàn thành sứ mệnh” của Biden có đến sớm không?

Sau khi giảm xuống mức chưa từng thấy vào mùa đông, các trường hợp lây nhiễm Covid-19 đang gia tăng trở lại. Các viên chức y tế công cộng quan ngại sâu sắc về biến thể Delta lây nhiễm nhiều hơn. Hàng triệu người Mỹ đã từ chối chích thuốc ngừa – hầu hết tại các tiểu bang bảo thủ nơi nhiều người coi thường lời khuyên từ các khoa học gia – vẫn còn nhiều nguy cơ.

Cuộc chiến chống vi khuẩn corona của nước Mỹ vẫn chưa chấm dứt vào ngày 4 tháng 7. Nhưng đây có thể là ngày đánh dấu điểm chuyển biến. Sau cùng, Ngày Lễ Độc Lập nguyên thủy, cách nay 245 năm, chỉ mới bắt đầu của tiến trình xây dựng một quốc gia mới.

Hôm Chủ Nhật, Biden đã tổ chức bữa tiệc lớn nhất từ trước tới nay tại Bạch Ốc, mời hơn 1,000 người dự, hầu hết là các gia đinh quân nhân và các gia đình nhân viên quan trọng, cho bữa nướng hot dog, hamburger và pháo bông ngoài trời – một sự kiện phản ảnh điều mà người trên toàn quốc đang làm trong vườn sau của nhà họ để ăn mừng Ngày Độc Lập. Bạch Ốc đã yêu cầu những người khách phải thử nghiệm Covid-19 trước khi đến dự và đeo khẩu trang nếu họ chưa chích ngừa đầy đủ.

VIETBAO ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất