57.1 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Nghe theo tin đồn của QAnon, một ông ở California giết 2 đứa con nhỏ

SANTA BARBARA, California (NV) – Một ông ở California thú tội giết hai đứa con nhỏ, khai với FBI rằng ông ta nghĩ chúng sẽ “biến thành quái vật, nên ông ta phải giết,” theo đơn tố cáo hình sự nộp cho tòa hôm Thứ Tư, 11 Tháng Tám, CNN đưa tin.

Ông Matthew Taylor Coleman, thầy dạy lướt sóng ở Santa Barbara, bị truy tố sát hại công dân Hoa Kỳ ở ngoại quốc sau khi đưa con trai hai tuổi và con gái 10 tuổi sang Mexico và giết chết, theo biên bản nằm trong đơn tố cáo hình sự liên bang và theo tuyên bố từ Văn Phòng Công Tố Hoa Kỳ ở miền Trung California.

blank
Biểu tượng thuyết âm mưu QAnon. (Hình minh họa: Robyn Beck/AFP via Getty Images)

Khi bị chặn lại để thẩm vấn ở biên giới Mỹ-Mexico, ông Coleman khai với các nhà điều tra FBI rằng ông ta bắn hai đứa con bằng súng săn cá, rồi giấu xác, theo biên bản.

Trong quá trình thẩm vấn, ông Coleman khai “đã được thuyết âm mưu của QAnon và Illuminati khai sáng,” trong đó gồm việc ông nhận ra vợ ông “mang DNA loài rắn và truyền sang hai đứa con,” theo biên bản.

Ông Coleman bị bắt ở biên giới rồi đưa đến nhà tù địa phương.

Thứ Bảy tuần trước, vợ ông Coleman báo cáo cảnh sát Santa Barbara ông ta dẫn con đi mà không cho biết đi đâu và cũng không trả lời tin nhắn, theo biên bản.

Ngày hôm sau, sử dụng app “Find My Phone,” vợ ông Coleman và cảnh sát xác định ông ta đi Rosarito, Mexico, ngay phía Nam Tijuana ở Baja California dọc biên giới Mỹ-Mexico.

Nhiều cơ quan liên bang được thông báo theo dõi ông Coleman trở về, và ông ta trở về khoảng 1 giờ trưa Thứ Hai, theo biên bản. Khi cảnh sát chặn xe ông Coleman ở biên giới, trên xe chỉ có ông ta, theo biên bản.

Cảnh sát Mexico được thông báo có hai đứa trẻ mất tích, và theo biên bản, cảnh sát Rosarito xác nhận họ tìm thấy hai đứa bé chết sáng hôm đó đúng với mô tả của ông Coleman.

Trong quá trình bị FBI thẩm vấn, ông Coleman khai giết hai đứa con ở Rosarito, theo biên bản.

Ông Coleman nói “ông ta biết làm vậy là sai, nhưng đó là cách duy nhất cứu thế giới,” theo biên bản.

QAnon là thuyết âm mưu cực hữu truyền bá tư tưởng sai lầm và quái dị rằng cựu Tổng Thống Donald Trump vướng vào cuộc chiến chống lại mạng lưới những kẻ ấu dâm thờ quỷ Satan gồm chính khách Dân Chủ cao cấp và người nổi tiếng. FBI từng cảnh báo người nghe theo thuyết này có thể gây nguy hiểm.

Illuminati là thuyết âm mưu tuyên bố rằng một xã hội bí mật đang kiểm soát thế giới, còn vụ “DNA loài rắn” có lẽ thuộc thuyết âm mưu lâu đời cho rằng thế giới đang bị mạng lưới những người lai rắn thống trị.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất