44.3 F
San Jose
Tuesday, December 20, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Nghiên cứu: Omicron giúp tăng cường kháng thể chống Delta

WASHINGTON, DC (NV) — Nghiên cứu từ giới khoa học gia Nam Phi cho thấy việc nhiễm biến thể Omicron giúp tăng cường kháng thể chống lại biến thể Delta, theo bản tin hãng thông tấn Reuters hôm Thứ Hai, 27 Tháng Mười Hai.

Theo kết quả một cuộc nghiên cứu, hiện chưa được các giới chức y tế độc lập khác kiểm chứng, cho thấy rằng những người bị nhiễm biến thể Omicron, đặc biệt là những người đã được chích ngừa, gia tăng khả năng miễn dịch đối với biến thể Delta.

blank
Xe chích vaccine lưu động ở Nam Phi. (Hình: Rodger Bosch/AFP via Getty Images)

Nghiên cứu được thực hiện trên 33 người được chích ngừa và chưa chích ngừa bị nhiễm biến thể Omicron ở Nam Phi.

Các khoa học gia phát hiện ra rằng mức độ gia tăng của kháng thể để tiêu diệt Omicron của cơ thể tăng gấp 14 lần trong 14 ngày nghiên cứu, trong khi thấy rằng số kháng thể chống Delta tăng lên 4.4 lần.

“Sự gia tăng mức độ trung hòa biến thể Delta ở những người bị nhiễm biến thể Omicron có thể giúp giảm khả năng tái nhiễm biến thể Delta,” theo các nhà khoa học trong cuộc nghiên cứu.

Bác Sĩ Alex Sigal, giáo sư tại Viện Nghiên Cứu Sức Khỏe Châu Phi ở Nam Phi, cho biết trên Twitter hôm Thứ Hai, 27 Tháng Mười Hai, rằng nếu biến thể Omicron ít lây lan qua không khí hơn các biến thể khác, theo những gì được thấy ở Nam Phi, thì “điều này sẽ giúp chống lại biến thể Delta”

Một nghiên cứu trước đó ở Nam Phi cho biết những người nhiễm biến thể Omicron có ít triệu chứng nặng và nguy cơ nhập viện thấp hơn biến thể Delta, mặc dù nhóm tác giả của nghiên cứu cho biết một phần nguyên nhân có thể là do khả năng miễn dịch cộng đồng cao.

Biến thể Omicron lần đầu tiên được thấy ở miền Nam Châu Phi và Hồng Kông hồi Tháng Mười Một và lây lan trên toàn thế giới, khiến các bệnh viện gặp nguy cơ bị quá tải và phá hỏng nhiều kế hoạch du lịch trong tuần lễ này.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất