47.5 F
San Jose
Friday, December 23, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Nghìn người tưởng niệm nạn nhân thiệt mạng ở ga tàu điện ngầm Trịnh Châu, chính quyền ra sức cản trở

blank
Ảnh: Twitter.

Trong thảm kịch lũ lụt trên tuyến tàu điện ngầm số 5 của thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Các quan chức tuyên bố rằng chỉ có 12 người đã thiệt mạng, và sau đó con số được nâng lên 14 người, nhưng khi đối diện với số lượng lớn bó hoa tang tóc ở ga tàu điện ngầm, liệu có mấy ai tin được?.

Những bó hoa tưởng niệm đã được đặt kín vỉa hè ở ga tàu điện ngầm đoạn xảy ra tai nạn. Cũng có một đoạn video quay được toa tàu điện ngầm của tuyến số 5 được che bằng vải đen và di chuyển trên đường cao tốc bên ngoài thành phố, điều này càng làm dấy lên nhiều nghi vấn.

Ngày 26/7, ngày “đầu thất” của các nạn nhân thiệt mạng trên tuyến số 5 tàu điện ngầm Trịnh Châu, ý chỉ ngày thứ 7 đầu tiên sau khi người chết tạ thế. Vào ngày này, người thân và bạn bè của người đã khuất đã tổ chức lễ tưởng niệm người đã khuất để bày tỏ lòng thương tiếc.

Rất nhiều bó hoa đã được mang đến tràn ra cả vỉa hè ở ga tàu điện ngầm, sau đó nhà chức trách đã sử dụng vách ngăn, tạo thành bức tường vàng để che lại. Đêm đó, một số người đã tự ý tháo bỏ tấm vách ngăn. Vào ngày 27/7, nhà chức trách một lần nữa cho đóng vách ngăn nhưng sau đó lại một lần nữa bị dỡ bỏ.

Một người bình luận trên Twitter cho biết: “Họ (quan chức Đảng Cộng sản Trung Quốc) rất sợ hãi. Họ vây quanh những bông hoa vì sợ người khác nhìn thấy”.

Có người để lại lời nhắn: “Đừng chặn đường trở về nhà của các nạn nhân”.

Đêm đó theo giờ Bắc Kinh, một thương gia gần ga Sán Đầu nói với Đài Phát thanh Hy Vọng rằng: “Có rất nhiều người ở đây, và bạn có thể gửi hoa bình thường. Ít nhất có hàng nghìn người.”

Tuyến tàu điện ngầm số 5 Trịnh Châu bị ngập vào tối ngày 20/7. Đoàn tàu đang vận hành bị ngập trong nước lũ, nước đã dâng lên quá ngực khách, khi cứu hộ đến nơi, nhiều hành khách đã thương vong. 

Cũng vào ngày 26/7, một đoạn video được đăng tải trên mạng cho thấy các toa tàu điện ngầm lần lượt được xe tải kéo xuống đường, không biết sẽ được chuyển đi đâu. Đoạn video cho thấy ít nhất 4 toa tàu. Tòa nhà bệnh viện Trịnh Châu cũng xuất hiện trên nền đường phố. Bản đồ cho thấy bệnh viện nằm ở ngoại vi của tuyến tàu điện ngầm số 5, rất gần với đoạn ở ga đường Sán Đầu, nơi xảy ra thảm kịch lũ lụt.

Vào ngày 27/7, một video khác được tung ra, cho thấy các toa tàu điện ngầm nghi là của Tuyến số 5 đã được vận chuyển đến đường cao tốc cách xa thành phố, và điểm đến cụ thể vẫn chưa được biết.

Đoạn video này được một cư dân mạng quay trên một chiếc xe tốc độ cao ở cự ly gần, cho thấy mặt trước của một toa tàu điện ngầm, có thể thấy rõ cửa của toa tàu được che hoàn toàn bởi một tấm vải đen, và không có ánh sáng từ cửa sổ. Ngoài ra, số xe và các thông tin bên hông xe cũng bị che lại.

Trịnh Châu chịu thương vong nặng nề do trận lụt ngày 20/7. Sự cố đường tàu điện ngầm số 5 và đường hầm Bắc Kinh- Quảng Đông chỉ là hai trong số rất nhiều thảm kịch. Dư luận đặt câu hỏi về việc xả lũ của chính quyền, đồng thời cáo buộc các quan chức đã không hành động dẫn đến thảm kịch, sau đó thì cố gắng hết sức để che đậy sự thật.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất