66.1 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Ngôi sao võ thuật Hồng Kông Trần Huệ Mẫn bình luận nói Thành Long là kẻ biểu diễn tạp kỹ

Sau khi hai diễn viên Hồng Kông là Ngô Mạnh Đạt và Liêu Khải Trí lần lượt qua đời vì bị ung thư phổi và ung thư dạ dày, ngôi sao võ thuật Hồng Kông Trần Huệ Mẫn, mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn ba nhưng đang trong quá trình dần hồi phục, thì một đoạn video phỏng vấn ông vào thời gian trước đây đột nhiên được tung lên mạng. Trong video này, lúc nhận xét về các ngôi sao võ thuật Hồng Kông, ông đã nói thẳng: “Thành Long là kẻ biểu diễn tạp kỹ!”

Ngôi sao võ thuật Hồng Kông Huệ Mẫn
Ngôi sao võ thuật Hồng Kông Trần Huệ Mẫn. (Ảnh: Pan Zaishu/Epoch Times)

Ngôi sao võ thuật Hồng Kông Trần Huệ Mẫn đã từng diễn xuất trong các phim như: “Cổ Hoặc Tử: Một tay che trời,” “Long tại giang hồ” cùng nhiều bộ phim khác. Vào tháng 9/2020 khi tham gia một sự kiện, ông đã thừa nhận bản thân đang mắc chứng ung thư phổi, cũng đang tiến hành bổ sung thủ tục kết hôn với bà Ngô Quốc Anh, người đã gắn bó với ông suốt 50 năm qua và đã sinh cho ông ba người con. Lúc đó ngoại giới cho rằng, cuộc hôn nhân chớp nhoáng của ông là do xung hỷ. Năm ngoái (2020), có người lấy danh nghĩa của ông để đi vay mượn tiền chữa bệnh với các bạn bè của ông khắp nơi, ông cũng hữu ý đứng ra để làm sáng tỏ sự việc này.

Từ nhỏ ông Trần Huệ Mẫn đã thể hiện ra tài năng thiên phú về võ thuật, từng dựa vào “Đàm gia tam Hồng quyền” và “Boxing Tây phương” càn quét các võ quán khác xung quanh Hồng Kông, đồng thời vào năm 1970 và 1971 giành được hai chức vô địch cho giải đấu tự do. Thậm chí tại “Giải đấu các anh hùng thế giới” năm 1983, chỉ trong 35 giây ông đã đánh bại quyền thủ Tsuyoshi Morisaki người Nhật Bản. Trong giới võ thuật luôn lưu truyền một câu nói: “Quyền có Trần Huệ Mẫn, cước có Lý Tiểu Long.”

Có điều, ông Trần Huệ Mẫn nói rằng, trong mắt ông minh tinh võ thuật chân chính chỉ có một người, đó chính là Lý Tiểu Long. Trong cuộc phỏng vấn, khi bình luận về các minh tinh võ thuật thì ông nói thẳng: “Thành Long chỉ là hoa mỹ bề ngoài, chính là một kẻ biểu diễn tạp kỹ!”

Ông Trần Huệ Mẫn cũng tiết lộ rằng, ông từng hợp tác với Thành Long trong bộ phim “Long thiếu gia,” người chỉ đạo võ thuật của bộ phim là một đồ đệ của ông, lúc đó người đồ đệ này đã thiết kế cho ông không ít các động tác kinh điển, nhưng đều bị Thành Long cắt bỏ. Hơn nữa trong bộ phim “Kế hoạch A-phần 2” có một pha kinh điển là Trần Huệ Mẫn dùng một chân móc ngược ghế sofa lên, khi Thành Long chuẩn bị cắt bỏ đoạn này thì bị Trần Huệ Mẫn phản đối, cuối cùng mới để cho khán giả xem được hình ảnh kinh điển này.

Trên thực tế, siêu sao võ thuật Trịnh Bội Bội cũng bày tỏ cùng quan điểm với ông Trần Huệ Mẫn. Trong một lần phỏng vấn, bà được hỏi: “Trần Cảng Sinh (Thành Long) có biết Kungfu không?” Kết quả bà thẳng thắn trả lời: “Lý Tiểu Long là thực sự biết Kungfu, còn Thành Long chỉ là hoa tay múa chân.”

Mặc dù Thành Long đã từng bị Lý Tiểu Long đá một phát bay đến ngoài cửa, nhưng Thành Long cũng từng xem thường Lý Tiểu Long, và có những lời phát ngôn khiến mạng xã hội một thời xôn xao. Diễn viên Hồng Kim Bảo cũng từng thẳng thắn nói rằng, khi ông còn trẻ đã từng so đấu với Lý Tiểu Long tại phim trường, không ngờ rằng khi ông còn chưa kịp phản ứng, thì bị chân của Lý Tiểu Long đá đến trên mặt ông rồi.

Ông Trần Huệ Mẫn năm nay 77 tuổi, trong một lần phỏng vấn vào tháng Hai năm nay, ông cho biết, hiện nay sức khỏe đã hồi phục được khoảng tám chín phần, nhưng mỗi tháng cần đi tái khám. Cân nặng trước đây là khoảng 60kg, hiện đã khôi phục lên 63kg. Ông nói về tình trạng bệnh và quá trình khôi phục: “Một năm trước là giai đoạn thứ ba của bệnh ung thư phổi, sau khi trải qua điều trị đã dần dần tốt lên, cũng bắt đầu vận động, hiện nay thường xuyên đi bộ đường dài ở khu vực xung quanh.”

EPOCH TIMES

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất