77.6 F
San Jose
Tuesday, September 26, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Người dân: Cảnh tượng tại New Delhi hệt như ngày tận thế!

blank
Ảnh: Youtube/DKN.TV.

Trong những ngày qua Ấn Độ chìm trong khủng hoảng khi chứng kiến số ca nhiễm virus cúm Vũ Hán hàng ngày trên 300.000 ca, khiến hệ thống y tế ở quốc gia này sụp đổ, hầu hết gia đình ở các vùng dịch ở Ấn Độ đều có thành viên đang vật lộn với virus. Rất nhiều người phải bất lực nhìn người thân ra đi vì không thể cầu cứu bất kỳ ai.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo Guardian, bà Pia Desai, 40 tuổi, sống ở New Delhi đã mô tả hình ảnh thảm khốc khi đại dịch quét qua thành phố này.

Bà nói: “Mọi gia đình tôi biết đều đã bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Cảnh tượng tại New Delhi như thể tận thế. Lia máy quay vào bất cứ đâu người ta cũng có thể nhìn thấy ai đó đang cầu xin thuốc men, xin hỗ trợ giường bệnh, thức ăn, huyết thanh. Dù có là ai thì lúc này bạn cũng không có giường bệnh”.

Bà Desai đang trong ngày thứ 10 tự cách ly với gia đình, sau khi bà và chồng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus. Bà gần như không cảm nhận mùi hay vị, nhưng vẫn cho rằng mình là người may mắn.

Bà nói: “Mẹ chồng của bạn thân tôi phải thở máy ở Bệnh viện Delhi, chúng tôi chạy khắp nơi để tìm loại thuốc phù hợp. Giới chức trách nói rằng họ đang phân phối, nhưng hoàn toàn không có thiết bị hay thuốc điều trị nào có sẵn. Chúng tôi đã lùng sục trên mạng xã hội để tìm kiếm giúp đỡ. Tuy nhiên, thuốc mà chúng tôi cần chỉ có thể tìm thấy ở chợ đen với giá cực cao”.

Mẹ chồng của bạn bà đã qua đời vào sáng 28/4. Thế nhưng, gia đình vẫn chưa thể mai táng vì các lò hỏa táng thông báo họ đã kín chỗ, nhiều thi thể đã phải chờ đợi ở đó trong hai ngày.

Câu chuyện của Desai và người bạn của bà chắc chắn không phải là những trường hợp duy nhất đang xảy ra tại tâm dịch Delhi . Theo dữ liệu của Worldometer, hiện Ấn Độ đã có hơn 19 triệu ca nhiễm, hơn 211.000 trường hợp tử vong, số trường hợp hồi phục mới chỉ hơn 15,6 triệu người.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất