65 F
San Jose
Friday, September 22, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Người dân Floridia bức xúc trước sự gia tăng về COVID-19 và tội phạm bạo lực liên quan đến nhập cư bất hợp pháp

blank

Những người nhập cư bất hợp pháp băng qua sông Rio Grande giữa Del Rio (phía xa nhất) và Acuna, Mexico. Một số đang lội ngược dòng về lại Mexico để tránh bị Hoa Kỳ trục xuất, tại Acuna, Mexico, ngày 20/09/2021. (Ảnh: Charlotte Cuthbertson/The Epoch Times) Hoa Kỳ

Trong khi chính phủ Tổng thống (TT) Biden áp đặt một lệnh bắt buộc chích ngừa đối với công dân Hoa Kỳ, hàng ngàn người nhập cư bất hợp pháp đang được đưa vào trong cộng đồng dân cư mà không có yêu cầu nào về việc chích ngừa. Trong khi đó, số lượng tội phạm bạo lực đang leo thang ở những khu vực có người nhập cư bất hợp pháp đang định cư. Một số người gọi việc này là “vô cùng bức xúc.” Những người khác gọi đó là “hoàn toàn thiếu khôn ngoan.”

Bà Mindy Hodge ở Clermont ở Quận Lake, tiểu bang Florida, đã theo dõi những con số về tình trạng nhập cư bất hợp pháp trong khu vực của bà. Mối quan tâm của bà về việc theo dõi các số liệu thống kê bắt đầu khi ba chồng bà bị thương trong một vụ tai nạn xe hơi ở Lake Worth khi xe của ông bị một chiếc xe do một người nhập cư bất hợp pháp điều khiển va vào. Người đã va vào chiếc xe của ba chồng bà không có bằng lái xe và không có bảo hiểm, khiến ba chồng bà phải chịu trách nhiệm thay thế chiếc xe đã bị hư hại toàn bộ của mình và thanh toán các hóa đơn y tế của ông với các điều khoản từ chính sách bảo hiểm của ông.

“Điều đó khiến tôi thực sự thấy bị tổn thương,” bà Hodge nói với The Epoch Times, nói thêm rằng vụ việc đã thôi thúc bà liên hệ với một người bạn là cảnh sát đã nghỉ hưu, người đã nói với bà rằng “điều này xảy ra như cơm bữa.”

“Họ gây ra các vụ tai nạn xe hơi, họ khiến người khác bị thương nặng, họ sát hại người ta,” bà Hodge cho biết người bạn này đã nói với bà về kinh nghiệm của ông trong việc thực thi pháp luật. “Sau đó, họ được yêu cầu hầu tòa vì tội lái xe liều lĩnh, lái xe không có giấy phép, gây thương vong cho người khác bằng phương tiện giao thông, sau đó họ chỉ việc quay trở về Mexico hoặc Trung Mỹ và không bao giờ phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào.”

Sau đó, bà Hodge bắt đầu thực hiện nghiên cứu của riêng mình, đăng nhập vào trang web của văn phòng cảnh sát trưởng địa phương để tìm số liệu thống kê cho quận của bà.

“Tôi bắt đầu dành khung thời gian từ thứ Sáu đến Chủ nhật hàng tuần,” bà Hodge cho hay, giải thích rằng điều bà thấy thường xuyên xảy ra là 10% đến 15% những người bị bắt ở quận của bà mỗi cuối tuần đều [là những người] cư trú bất hợp pháp.

Bà Hodge cho biết, “Đó là một trong những số liệu mà quận của chúng tôi có trên trang web của họ – tình trạng công dân của họ.”

Bà Hodge cho biết, “Chúng tôi không phải là một quận lớn, như Orange hay Miami-Dade, nhưng chúng tôi là một quận có quy mô và điều đó khiến tôi choáng váng khi 10% đến 15% nguồn lực cảnh sát của chúng tôi đang được sử dụng để ứng phó với những người cư trú bất hợp pháp, thường bị bắt nhiều lần.” “Với tư cách là một công dân, tôi từng nghĩ rằng nếu quý vị ở đây bất hợp pháp, hoặc thậm chí bằng thị thực lao động, nếu quý vị bị bắt quả tang phạm tội, quý vị sẽ bị trả về. Tôi nhanh chóng phát hiện ra rằng hoàn toàn không phải như vậy và điều đó là vô cùng gây bức xúc cho lực lượng chấp pháp.”

Bà Hodge cho biết liên quan đến số vụ bắt giữ người nhập cư bất hợp pháp kể từ cuộc khủng hoảng biên giới đầu năm nay, vấn đề không phải là những con số quá nhiều mà mức độ nghiêm trọng của tội phạm đã tăng lên.

Bà Hodge nói, “Thường là trước đây họ luôn bị bắt vì DUI (lái xe trong tình trạng bị ảnh hưởng [bởi rượu hoặc ma tuý]) hay lái xe mà không có giấy phép. Giờ đây, chúng tôi đang chứng kiến ​​rất nhiều vụ hành hung nghiêm trọng và rất nhiều hành vi bạo lực gia đình.”

Khía cạnh đáng ngạc nhiên đối với bà Hodge là ngày càng có nhiều phụ nữ bị bắt vì những hành vi phạm tội bạo lực ngày càng gia tăng.

“Phụ nữ tham gia vào bạo lực gia đình, phụ nữ tham gia vào các vụ hành hung nghiêm trọng hơn,” bà Hodge chia sẻ. “Các tội ác đang trở nên nghiêm trọng hơn là chỉ lái xe mà không có giấy phép hoặc say rượu ở quán bar và lái xe. Họ đang trở nên bạo lực hơn.”

“Với nhóm người Haiti mới nhất này, một lượng lớn trong số họ đã được gửi đến Orlando,” bà Hodge cho biết. “Quận Lake nằm ngay cạnh Quận Orange, vì vậy chúng tôi cách Orlando chừng 20 phút, và tôi thấy rất thú vị khi Tòa Bạch Ốc nói rằng chúng tôi có vấn đề lớn về COVID thế này ở tiểu bang Florida — và rằng [Thống đốc] Ron DeSantis đang vắt kiệt người dân và họ gọi ông ấy là ‘DeathSantis,’ và bà Jen Psaki, tham vụ báo chí, nói rằng ông DeSantis không bảo vệ người dân Florida – nhưng họ đã không xét nghiệm bất kỳ ai trong số những người này. Họ đã không đưa những người đó đi chích ngừa và sau đó gửi những người đó đến Orlando, nơi mà họ nói là rất nguy hiểm.”

‘Đều có chủ đích’

Theo Dân biểu Anthony Sabatini của Florida (Quận 32), việc định cư số lượng lớn người nhập cư bất hợp pháp ở các tiểu bang màu đỏ là “đều có chủ đích.”

“Họ đang đưa càng nhiều người nhập cư bất hợp pháp vào càng tốt để họ có thể phát triển danh sách cử tri của mình,” ông Sabatini nói với The Epoch Times, cho biết thêm rằng họ đang làm điều này “để họ có thêm nhiều thành viên Đảng Dân Chủ hơn” và “những cá nhân dễ uốn nắn hơn sẽ làm bất cứ điều gì mà các tập đoàn đã thức tỉnh muốn họ làm. 

“Đó là toàn bộ kế hoạch,” ông Sabatini cho hay. “Đều có chủ đích cả. Không có ngẫu nhiên ở đây. Đó là những bề tôi Dân Chủ đang phụng sự cho các chủ nhân của họ.”

Khi được hỏi về mâu thuẫn rõ ràng của việc chính phủ TT Biden áp đặt các lệnh chích ngừa bắt buộc đối với công dân Hoa Kỳ trong khi cho phép hàng ngàn người nhập cư bất hợp pháp chưa được chích ngừa xâm nhập vào dân số Hoa Kỳ mà không được kiểm soát, ông Sabatini nói “họ thực sự không quan tâm đến COVID.”

Ông Sabatini cho biết, “COVID không phải là mối quan tâm thực sự đối với họ. Họ sử dụng COVID như một cái cớ để tăng cường kiểm soát của chính phủ, quy mô của chính phủ, chi tiêu của chính phủ, sự giám sát của chính phủ và chỉ để gia tăng quyền lực của chính họ. Nhưng về việc cố gắng thực sự loại bỏ sự lây lan của COVID, họ rõ ràng không quan tâm đến điều đó theo cách họ đang ứng phó với những người nhập cư bất hợp pháp này. Họ không quan tâm đến COVID. Họ quan tâm đến lao động nhập cư bất hợp pháp giá rẻ và tăng quy mô của chính phủ.”

Theo ông Sabatini, các quan chức ở Florida đã hỏi lực lượng tuần tra biên giới vào tháng trước rằng ước tính có bao nhiêu trong số 180,000 người nhập cư bất hợp pháp đang đổ về Tiểu bang Nắng này mỗi tháng.

Ông Sabatini cho hay, “Họ nói rằng khoảng một nửa số người nhập cư bất hợp pháp đang hướng tới Florida. Như vậy sẽ có từ 70,000 đến 80,000 người nhập cư bất hợp pháp đến Florida mỗi tháng. Tôi nghĩ rằng một ước tính thận trọng và ở mức thấp là chúng tôi đang có khoảng 50,000 người nhập cư bất hợp pháp ở Florida mỗi tháng.”

Khi được hỏi có bao nhiêu trong số 50,000 người nhập cư bất hợp pháp ước tính mỗi tháng này có bao nhiêu người mang tiền án hoặc là thành viên băng đảng khét tiếng, ông Sabatini cho biết “một lượng lớn” trong số họ thuộc loại đó. “Sự thật là, chỉ cần vượt biên giới thôi cũng khiến họ trở thành tội phạm. Vượt biên bất hợp pháp là một tội ác vì vậy theo nghĩa đó, tất cả họ đều là tội phạm.”

Để đối phó với làn sóng này, tổng chưởng lý của Florida đã đệ đơn kiện chính phủ TT Biden vì đã phớt lờ luật nhập cư liên bang và ông DeSantis đã ban hành một sắc lệnh cấm các cơ quan tiểu bang hỗ trợ tái định cư bất hợp pháp cho những người nhập cư bất hợp pháp ở Tiểu bang Nắng này.

Dân biểu Florida Blaise Ingoglia (Quận 35) nói với The Epoch Times, “Thực tế là chính phủ ông Biden đang áp đặt các quy định bắt buộc cho công dân Hoa Kỳ và không áp đặt quy định tương tự cho những người nhập cư bất hợp pháp là một bằng chứng thêm rằng các quyết định của chính phủ của ông ấy nghiêng về chính trị hơn là giữ an toàn cho người dân Mỹ trong đại dịch. Hầu hết mọi quyết định của chính phủ ông Biden, cho dù đó là có chủ đích hay hoàn toàn thiếu khôn ngoan, đều gây tổn hại cho các doanh nghiệp nhỏ của chúng tôi và những phụ nữ và nam giới làm việc chăm chỉ, những người duy trì nền kinh tế của chúng tôi. Mọi người trong khu vực tư nhân biết điều này. Đã đến lúc các quan chức ở Hoa Thịnh Đốn cũng nhận ra điều này.”

Ông Ingoglia nói, “Tôi nghĩ việc bắt buộc chích ngừa mà không tính đến khả năng miễn dịch tự nhiên là sai lầm cả về mặt chính sách và đạo đức. Florida biết điều này. Đó là một trong những lý do chúng tôi đang phản đối các quy định bắt buộc. Sau cùng, tôi nghĩ rằng các tòa án sẽ đưa ra quyết định chính xác và Florida và Thống đốc DeSantis sẽ lại được chứng minh là đúng.”

Bà Patricia Tolson là một phóng viên điều tra và là nhà bình luận chuyên mục chính trị từng đoạt giải thưởng, người đã làm việc cho các hãng tin tức như Yahoo! U.S. News (Tin tức Hoa Kỳ) và The Tampa Free Press (Báo chí Tự do Tampa). Trọng tâm đưa tin của bà bao gồm các sự kiện và diễn biến chính trị trên khắp miền đông nam Hoa Kỳ, vốn có thể có tác động đến toàn quốc.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất