71.8 F
San Jose
Tuesday, September 26, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Người dùng Android có thể gặp rủi ro với lỗ hổng Modem Qualcomm Snapdragon 5G

blank
Ảnh: Shutterstock

Công nghệ 5G đang được các nhà sản xuất và khai thác mạng thúc đẩy mạnh mẽ. Tuy nhiên, một trong những phần cứng quan trọng nhất hỗ trợ công nghệ đó, Modem 5G của Qualcomm được cho là có một lỗ hổng rất nghiêm trọng có thể bị khai thác thông qua Android, khiến hàng trăm nghìn người dùng có thể gặp rủi ro, theo Slash Gear.

Check Point Research cho biết, lỗ hổng này có thể được tìm thấy trong Modem Mobile Station của Qualcomm, một công nghệ ra đời từ năm 1990. Nó chịu trách nhiệm cho nhiều tính năng liên quan đến modem, từ 4G LTE và giờ là 5G. Điều đó có nghĩa là hầu hết điện thoại sử dụng bộ vi xử lý Qualcomm hỗ trợ 5G đều có khả năng bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng này nhưng có một yếu tố khác khiến điều này trở nên tồi tệ hơn.

Các nhà nghiên cứu bảo mật chỉ ra rằng lỗ hổng này có thể dễ dàng bị khai thác thông qua hệ điều hành Android, đây là hệ điều hành chạy trên tất cả các điện thoại có sử dụng chip Qualcomm, bao gồm cả các điện thoại 5G mới. Những kẻ tấn công có thể chỉ cần gửi một tin nhắn SMS được chế tạo đặc biệt để họ có thể kiểm soát và cấp quyền truy cập cho phép đọc tin nhắn, xem lịch sử cuộc gọi điện thoại hoặc thậm chí mở khóa SIM của thiết bị.

Tin tốt là Check Point Research đã báo cáo lỗ hổng này cho Qualcomm vào cuối năm ngoái để phát triển bản sửa lỗi. Các nhà nghiên cứu đã không tiết lộ công khai lỗ hổng bảo mật để Qualcomm có thời gian thực hiện các bản sửa lỗi cần thiết, cũng như thông báo cho các đối tác của mình.

Tuy nhiên, tin xấu là chúng ta đang nói về Android với bản chất mở và thời điểm cung cấp bản sửa lỗi cho người dùng lại tùy thuộc vào các nhà sản xuất. Mặc dù, một số OEM thực hiên điều này tốt hơn những OEM khác, nhưng thật không may, nó ảnh hưởng đến tất cả các điện thoại 5G, bất kể việc tung ra các bản cập nhật nhanh hay chậm.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất